Thứ tư, ngày 20/01/2021 - 17:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:42, Thứ 2, 13/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Liên tiếp triệt phá băng trộm nhí tại Đà Nẵng

(ANTV) - Thời gian gần đây trên địa bàn cả nước, trong đó có thành phố Đà Nẵng, tình trạng tội phạm ở lứa tuổi vị thành niên đang gia tăng và có diễn biến phức tạp. Mới đây, các đường dây trộm cắp xe máy do Công an quận Cẩm Lệ và Sơn Trà thành phố Đà Nẵng điều tra khám phá, có liên quan đến nhóm đối tượng ở độ tuổi vị thành niên.

Một nhóm 6 thanh thiếu niên có tuổi đời từ 15 đến 17 tuổi chuyên trộm cắp xe máy tại các khu chung cư trên địa bàn TP Đà Nẵng được lực lượng Công an Đà Nẵng phát hiện, bắt giữ. Ngoài 8 vụ việc đã xác định được bị hại, qua đấu tranh, nhóm trộm này còn thừa nhận đã thực hiện 9 vụ trộm xe khác từ tháng 7 năm 2016 đến khi bị bắt.

Điều đáng nói là hầu hết các đối tượng vi phạm đều trong độ tuổi vị thành niên, thiếu sự quan tâm giáo dục của gia đình. Các xe trộm được, những chiếc nào còn mới thì được mang đi bán lấy tiền tiêu xài, chiếc nào cũ thì sử dụng làm phương tiện đi lại. Nguy hiểm hơn là nhiều chiếc được nhóm trộm nhí này độ chế lại để đua xe trái phép.

Trên địa bàn TP. Đà Nẵng tình hình tội phạm tuổi vị thành niên đang 
ngày càng gia tăng và có diễn biến phức tạp

Còn 1 nhóm đối tượng khác cũng có tuổi đời còn rất trẻ, có thủ đoạn trộm cắp xe máy rất tinh vi. Nhóm thiếu niên này vừa bị Công an quận Sơn Trà gọi lên làm việc để tiếp tục điều tra về hành vi trộm cắp xe máy. Theo tìm hiểu đa số các em đều bỏ học, thiếu sự quản lý của gia đình nên thường tụ tập, ăn chơi lêu lổng.

Hoạt động của tội phạm gây án nghiêm trọng đang có xu hướng trẻ hóa, là mối lo ngại lớn cho toàn xã hội. Để kiềm chế hoạt động của loại tội phạm này, ngoài các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh, phòng ngừa của lực lượng công an, các gia đình cần tích cực có biện pháp quản lý, giáo dục con em mình. Định hướng cho con em vươn đến những mục đích tốt đẹp, lành mạnh của cuộc sống và tránh xa những cám dỗ bên ngoài xã hội, góp phần hạn chế tình trạng vi phạm pháp luật trong lứa tuổi thanh thiếu niên hiện nay.

Xem thêm video:

 

BT
Thăm dò khán giả