Thứ hai, ngày 21/09/2020 - 11:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:57, Thứ 4, 29/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Liên tiếp bắt giữ thực phẩm bẩn

(ANTV) -Một vụ vận chuyển 2 tấn lòng lợn đã qua sơ chế, bốc mùi, không có giấy kiểm dịch vừa bị lực lượng chức năng huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An phát hiện, bắt giữ.

 

Vào chiều ngày 28/5, trong lúc làm nhiệm vụ trên quốc lộ 1A, đoạn qua xã Diễn An, lực lượng chức năng huyện Diễn Châu đã phát hiện xe tải vận chuyển 2 tấn lòng lợn đã bốc mùi. Toàn bộ số hàng được chở trên xe tải do bà Trần Thị Bích Ngọc điểu khiển và cũng là chủ của lô hàng.

Bà Ngọc khai nhận mua số hàng này tại khu công nghiệp Bắc Vinh, TP Vinh, tỉnh Nghệ An và sẽ được vận chuyển về tỉnh Ninh Bình để tiêu thụ.

Sau khi bắt giữ, số hàng đã được lực lượng chức năng Diễn Châu bàn giao cho Trạm Chăn nuôi Thú y tiến hành xử lý theo quy định.

Lạng Sơn: Bắt giữ hơn 400kg nầm lợn thối
 

 

Trong khi các ban ngành đang nỗ lực phòng ngừa dịch tả lợn Châu Phi thì một số đối tượng hám lợi vẫn tìm cách nhập lậu các sản phẩm sau giết mổ từ Trung Quốc về Việt Nam. Công an huyện Cao Lộc đã triển khai các biện pháp đấu tranh ngăn chặn nội tạng nhập lậu, phòng ngừa dịch bệnh lây lan.
 
Vào lúc 5h ngày 28/5, Công an huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn đã phát hiện một số đối tượng đang tập kết hàng tại bãi đất trống gần khu vực biên giới thuộc thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc, có dấu hiệu nghi vấn, nên đã tổ chức bắt giữ. Phát hiện lực lượng công an, các đối tượng đã bỏ chạy vứt hàng lại. Tang vật thu giữ gồm 6 bao hàng bên trong chứa nầm lợn nhập lậu từ Trung Quốc về có tổng trọng hơn 400kg.
 
Toàn bộ số nầm lợn này mặc dù được đông đá nhưng bên trong đã mốc xanh và có mùi hôi thối. Ngay sau đó, số thực phẩm bẩn vô chủ trên đã được tiêu hủy theo quy định .                            
Thăm dò khán giả