Thứ tư, ngày 20/01/2021 - 17:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:14, Thứ 4, 12/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Liên tiếp bắt giữ gỗ lậu, thực phẩm bẩn

(ANTV) - Một nhóm 7 đối tượng vận chuyển gỗ lậu vừa bị Công an tỉnh Đắk Lắk phát hiện, bắt giữ.

 
Tại hiện trường, tổ công tác đã tạm giữ 7 đối tượng đang có hành vi vận chuyển gỗ lậu. Đó là Nguyễn An Toàn, Nguyễn Thị Phú, Bùi Văn Mạnh, Đặng Đức Phúc, Nguyễn Duy Hiền, Nguyễn Tấn Dược, Đỗ Xuân Thắng cùng trú ở huyện Krông Bông.
 
Nhóm này khai nhận được 1 người chủ thuê để vận chuyển gỗ ra khỏi rừng đi tiêu thụ. Bước đầu, tổ công tác xác định trên 2 chiếc xe này chở 214 phách gỗ đã xẻ thành hộp, với khối lượng 55m3 từ nhóm II đến nhóm IV gồm: gỗ quý Pơ Mu và các loại Kiền Kiền, Gáo Vàng, Dỗi.
 
Hiện Phòng An ninh kinh tế, Công an tỉnh Đắk Lắk đang tiếp tục mở rộng xác minh điều tra để xử lý vụ việc.
 
 
Phát hiện cơ sở chuyên thu mua thịt lợn thối, thu 420kg
 
Sáng ngày 11/10, tại nhà bà Hoàng Thị Yến ở thôn Hoằng, xã Lạc Đạo, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên, các trinh sát phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Hưng Yên phối hợp với lực lượng chức năng phát hiện hộ gia đình bà Yến đang thu mua 2 con lợn ốm, chết trôi nổi trên thị trường.
 
Khám xét tại chỗ, tổ công tác phát hiện thêm 3 tủ cấp đông chứa thịt lợn đã biến đổi màu sắc, đang trong quá trình phân hủy và bốc mùi hôi thối. Được biết, đây là cơ sở chuyên thu gom những con lợn bị bệnh, bị chết ở các hộ dân cư về mổ và xẻ miếng để đưa ra thị trường tiêu thụ.
 
Cơ quan chức năng đã tịch thu toàn bộ số thịt lợn trên với tổng trọng lượng là 420kg để tiến hành tiêu hủy theo quy định của pháp luật.
 
Phát hiện vụ vận chuyển hơn 200 con mèo chưa qua kiểm dịch
 
Trưa cùng ngày (11/10), tại đường tránh Nam Hải Vân, lực lượng CSGT Trạm cửa ô Hòa Nhơn CATP Đà Nẵng đã phát hiện một xe tải chở hàng bên trong có hơn 200 con mèo. Số mèo trên được nhốt trong 9 lồng sắt tuy nhiên chủ xe không xuất trình được giấy chứng nhận kiểm dịch động vật.
 
Ngoài ra, các lực lượng chức năng trên xe có 800 ký mắm tép không có hóa đơn chứng từ đã bốc mùi hôi thối. Tài xế Nguyễn Văn Thực (trú Nam Định) cho biết nhận chở thuê số hàng này từ các đầu mối các tỉnh phía Nam ra phía Bắc tiêu thụ. 
 
Hiện lực lượng CS Môi trường CATP và Chi cục Thú y Đà Nẵng đã lập biên bản tiếp nhận và xử lý theo quy định. 
 

 

B.T
Thăm dò khán giả