Thứ bảy, ngày 26/05/2018 - 11:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 11:24, Thứ 4, 17/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Liên kết đảm bảo ANTT bệnh viện tại Hàng Bông

(ANTV) - Địa bàn phường Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội có 4 bệnh viện đầu ngành của Trung ương gồm Việt Đức, K, Phụ sản, Răng Hàm Mặt. Do đều là tuyến cuối nên số lượng bệnh nhân đến khám và điều trị tại đây rất đông, tiềm ẩn nhiều nguy cơ phức tạp về ANTT, ATGT. 

Trước tình hình trên, CAP Hàng Bông đã chủ động xây dựng mô hình liên kết với 4 bệnh viện, đội nghiệp vụ công an quận Hoàn Kiếm, cùng công an các phường giáp ranh phối hợp giải quyết các vi phạm. Qua đó, đã mang lại nhiều hiệu quả trong công tác giữ gìn ANTT, ATGT, tạo điều kiện cho nhân dân an tâm đến khám chữa bệnh.

Do quá tải về phương tiện dừng đỗ, hàng rong, cò mồi lợi dụng chèo kéo, dẫn dắt khách khám bệnh. Nhiều đối tượng hình sự lợi dụng trà trộn để trộm cắp, móc túi. Đó là những phức tạp về tình hình ANTT, ATGT mà hầu hết các bệnh viện đầu ngành đang phải đối mặt.

Đại úy Nguyễn Quốc Khánh, Phó trưởng Công an phường Hàng Bông, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết: "Qua thời gian vừa qua thì quy chế phối hợp giữa lực lượng công an và lực lượng bảo vệ tại các bệnh viện đã phát huy hiệu quả mang tính chiều sâu rất là nhiều qua đó làm tỷ lệ về tội phạm tại các bệnh viện và trong công tác phối hợp đấy thì việc tổ chức tuần tra mật phục phối hợp với các lực lượng như là phòng CSHS, đội CSHS công an quận, bảo vệ tại các bệnh viện và công an phường trong công tác tuần tra kiểm soát nhằm kìm hãm các loại tội phạm tại các bệnh viện".

Với việc xây dựng mô hình liên kết, công an phường Hàng Bông đã tham mưu cho lãnh đạo các bệnh viện đề ra các quy chế, quy định trong việc bảo vệ tài sản của cơ quan, bệnh nhân. Trong đó chú trọng tập huấn lực lượng bảo vệ về kỹ năng xử lý tình huống và phân công trách nhiệm cho từng chỉ huy phụ trách các mảng công tác của lực lượng CSHS, CSKV, CSTT để chủ động lập hồ sơ theo dõi, kịp thời xử lý vi phạm xảy ra ở các bệnh viện.

Anh Nguyễn Trường Khoa, Đội phó đội Bảo vệ BV Việt Đức cho biết: "Tổ bảo vệ của chúng tôi trong những ca trực thì phối hợp chặt chẽ với công an phường trong việc xử lý, ví dụ có vấn đề gì xảy ra thì chúng tôi sẽ hướng dẫn người bị hại qua phòng bảo vệ trình báo sau đó chúng tôi sẽ báo cáo lên công an phường để kịp thời giải quyết. Nếu gọi công an phường không kịp thì chúng tôi khóa tất cả các cổng ra vào để thực hiện công tác bảo vệ được an toàn còn nếu có 1 đối tượng thì chúng tôi sẽ tổ chức vây bắt, bắt giữ".

Từ tháng 6 năm 2016 đến nay, thông qua quy chế phối hợp với 4 bệnh viện, công an phường hàng Bông, công an quận Hoàn Kiếm đã xử lý 5 vụ trộm cắp tài sản, 2 vụ lừa đảo, trả lại cho người bị hại tài sản và số tiền hơn 20 triệu đồng.

PGS.TS Vũ Bá Quyết, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương nói: "Chúng tôi luôn tuyên truyền cho cán bộ viên chức trong bệnh viện là phải làm thật tốt công việc của mình đó là tận tụy nhiệt tình với bệnh nhân, đón tiếp niềm nở, đặc biệt là công tác chuyên môn phải làm thật tốt thì sẽ đỡ gây bức xúc cho người nhà. Chúng tôi cũng đã nghiên cứu rất nhiều mô hình làm việc để giảm tải thời gian chờ đợi của người bệnh".

Sau 4 năm đi vào hoạt động, mô hình liên kết đảm bảo ANTT giữa phường hàng Bông và 4 bệnh viện trên địa bàn đã cho thấy nhiều hiệu quả. Tuy nhiên, nhu cầu khám chữa bệnh luôn tăng cao, do đó, để mô hình phát huy được hiệu quả bền vững, bên cạnh sự phối hợp với lực lượng công an phường, các bệnh viện cũng cần chủ động tăng cường hệ thống đảm bảo an ninh, đặc biệt là nâng cao chất lượng dịch vụ, đầu tư cơ sở hạ tầng để đáp ứng sự hài lòng của nhân dân.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng