Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 06:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:11, Thứ 6, 24/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lên mạng giả gái lừa hàng trăm triệu đồng

(ANTV) - Nạn lừa đảo qua các trang mạng xã hội như Zalo, Facebook đã được các phương tiện thông tin đại chúng cảnh báo rất nhiều và nhiều người cũng đã lấy đó làm bài học cảnh giác cho mình. Tuy nhiên, các đối tượng lừa đảo cũng có rất nhiều thủ đoạn, cách thức khác nhau khiến nạn nhân dễ dàng bị đánh lừa và rơi vào cảnh tiền mất, tật mang. 

Mới đây nhất, tại Hà Tĩnh, Văn phòng cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh đã  bắt giữ  1 đối tượng lợi dụng Facebook để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đọat tài sản. Đó là Đặng Ngọc Được (sinh năm 1987, trú tại xã Sơn Thủy, huyện Hương Sơn - Hà Tĩnh).

Tại cơ quan công an, Được khai nhận: trong khoảng thời gian từ cuối tháng 10 năm 2016, với thủ đoạn giả danh nữ giới, Được đã lấy hình ảnh của một cô gái ưa nhìn trên mạng, lập 1 tài khoản facebook tên Nguyễn Thị Huế và được anh Nguyễn Xuân Trường, trú tại huyện Tiên Nữ, tỉnh Hưng Yên đang xuất khẩu lao động tại Singapore yêu cầu kết bạn.

Sau một thời gian giả giọng nữ, trò chuyện nhắn tin qua lại, Được đã lấy được tình cảm của anh Trường. Dù chưa gặp bạn gái lần nào, chỉ nói chuyện qua facebook và điện thoại nhưng anh Trường rất tin tưởng và nhiều lần gửi quà từ nước ngoài về cho Được. Đồng thời, anh Trường cũng đã 10 lần chuyển tiền vào tài khoản cho Được với tổng số tiền lên đến 288 triệu đồng.

Đối tượng Đặng Ngọc Được

Sau khi tiếp nhận đơn trình báo, Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh đã nhanh chóng điều tra xác minh. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an xác định đối tượng Đặng Ngọc Được có dấu hiệu liên quan đến vụ việc và tiến hành triệu tập để đấu tranh, làm rõ. Qua đây, cơ quan công an cũng khuyến cáo cho người dân biết phương thức thủ đoạn lừa đảo mới để cảnh giác, phòng ngừa tội phạm.

Sử dụng mạng xã hội để thực hiện hành vi phạm tội không còn là thủ đoạn mới nhưng để xử lý dứt điểm đối với loại tội phạm này, ngoài sự vào cuộc tích cực của cơ quan công an thì mỗi người dân cũng cần chủ động nâng cao cảnh giác và tích cực phối hợp với các lực lượng chức năng để kịp thời có các biện pháp đấu tranh làm rõ. Có như vậy mới góp phần đảm bảo giữ vững tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Xem thêm video:

 

BT
Thăm dò khán giả