Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 17:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:29, Chủ Nhật, 04/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lật tẩy trò cướp xe ôm táo tợn trong đêm

(ANTV) -Nghề lái xe ôm với đặc thù thường xuyên tiếp xúc với người lạ. Từ đây, nguy cơ bị đe dọa cướp tài sản cũng trở nên khá phổ biến. Đặc biệt, những nguy cơ này càng tăng bởi trong bóng đêm, đường vắng, hay ở tuyến đường xa dân cư, việc lái xe phát hiện và chống trả lại được với những đòn tấn công bất ngờ của đối tượng cướp là rất hạn chế. Chính vì vậy, các vụ án cướp xe ôm chưa bao giờ có dấu hiệu dừng lại

Lưu ý:
 
Tội phạm thường đi từ 1 đến 2 đối tượng, thuê xe vào thời điểm trời tối, thường thuê chở từ nội thành ra ngoại thành
 
Tới chỗ vắng người qua lại, bọn chúng sẽ yêu dừng xe, trả tiền, tạo ra lý do như rơi dép, mũ, đi vệ sinh... khiến lái xe đi chậm lại rồi bất ngờ dùng hung khí, tấn công nạn nhân, cướp xe máy.
 
Để phòng tránh, người hành nghề "xe ôm" không nên đón khách đi và đến trong khoảng thời gian từ 23h đêm đến 5h sáng hôm sau, ở những vị trí dọc đường hay tại những điểm đón khách đơn lẻ.
 
Trước khi chở khách cần chú ý quan sát, nắm bắt những đặc điểm tâm lý, tác phong của khách. Nếu thấy nghi ngờ  thì khéo léo và cương quyết từ chối chở. 
 
Khi chở khách phải thông báo lịch trình, tuyến đường đi, đến của xe mình cho tổng đài của hãng hoặc những người xung quanh mình biết để kịp thời cung cấp thông tin hoặc hỗ trợ cho cơ quan Công an xác minh khi cần thiết. 
 
Qua những vụ án cướp tài sản của người lái xe ôm, điểm chung nhất đó chính là sự túng quẫn về tiền bạc của các đối tượng. Chính sự túng quẫn này đã khiến cho chúng có thể gây ra mọi tội ác, kể cả giết người chỉ để lấy vài trăm nghìn hay chiếc điện thoại.
 
Có những đối tượng nghiện ngập không muốn mất thời gian đi rình rập, mò mẫm, đào tường khoét vách đêm hôm để trộm cắp nên chọn cách táo tợn hơn là cướp xe ôm.
 
Hy vọng những người lái xe ôm sẽ cảnh giác hơn, tránh được sự nguy hiểm đến mình.
 
 
Thăm dò khán giả