Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 01:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:44, Chủ Nhật, 28/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lật tẩy thủ đoạn "cắt tai, mài vỏ" bình gas

(ANTV) -  Thời gian gần đây, lực lượng Công an, quản lý thị trường ở Quảng Ngãi phát hiện nhiều đơn vị kinh doanh gas thu gom rồi chiếm giữ vỏ bình gas của nhau để thực hiện chiêu trò "cắt tai, mài vỏ", chiếm dụng vỏ bình gas của đối thủ cạnh tranh để làm giả vỏ bình của mình. Đây là hiểm họa vô cùng lớn đối với an toàn của người tiêu dùng.

 

Đầu tháng 10-2018, trong lúc tuần tra tại địa bàn huyện Bình Sơn, Chi Cục quản lý thị trường số 4, Cục Quản lý thị trường Quảng Ngãi phát hiện ô tô tải đang lén lút vận chuyển 50 vỏ bình gas của doanh nghiệp Thành Tài sau khi chiếm đoạt.

Trước đó, phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Quảng Ngãi cũng đã phát hiện 1 vụ chiếm giữ vỏ bình gas lớn nhất từ trước đến nay. Tại khu đất nhà ông Tô Hường, ở Đội 8, thôn La Hà 3, xã Nghĩa Thương, huyện Tư Nghĩa, phát hiện có 285 vỏ bình gas với các nhãn hiệu của 12 chủ sở hữu khác nhau. Qua xác minh, số vỏ bình gas trên của ông Nguyễn Đức Chánh, ở huyện Tư Nghĩa đã lén thu gom ở nhiều đại lý, hộ gia đình đem về chiếm giữ.

Thời gian qua thị trường sản xuất kinh doanh mặt hàng gas trên địa bàn tỉnh có sự cạnh tranh không lành mạnh, có dấu hiệu vi phạm pháp luật như: Chiết nạp gas lậu, kém chất lượng; chiếm giữ trái phép vỏ bình gas của nhau; rồi “cắt tai, mài vỏ” sơn sửa lại nhãn mác, thương hiệu,... gây thiệt hại kinh tế, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn về cháy nổ khi sử dụng.

Sau khi chiếm đoạt bình gas, các đối tượng cắt bỏ phần đai và đế, mài nhẵn chữ nổi trên thân vỏ, phủ sơn mới rồi dán nhãn thương hiệu của hãng mình lên, biến tài sản của đối thủ cạnh tranh thành tài sản của mình. Không chỉ có các cửa hàng gas chịu thiệt hại, người tiêu dùng cũng phải đối mặt với rủi ro khi sử dụng loại bình gá giả này.

Hiện các cơ quan chức năng tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm các hành vi chiết nạp gas lậu, kém chất lượng; chiếm giữ, sơn sửa lại nhãn mác, thương hiệu vỏ bình gas của doanh nghiệp khác;... đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền về tác hại của việc sử dụng gas kém chất lượng; phát động toàn dân không bao che, tiếp tay và tham gia tố giác các hành vi vi phạm nói trên./.

BT
Thăm dò khán giả