Thứ ba, ngày 17/09/2019 - 23:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:09, Thứ 6, 03/10/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lật tẩy nhóm đội lốt diệt côn trùng để lừa đảo

(ANTV) - Nắm bắt được nhu cầu diệt muỗi, côn trùng của người dân miền Trung khi mùa đông đến gần, một số đối tượng đã đội lốt công ty, tổ chức; cùng với sự tắc trách của ngành chức năng, chính quyền địa phương đã tạo điều kiện cho các đối tượng lợi dụng, lừa đảo người dân thu lợi bất chính hàng chục triệu đồng.

Tìm hiểu sự việc trên, về xã Thạch Bình, Thành phố Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh, được biết trong những ngày đầu tháng 8, có một nhóm người tự giới thiệu là người của Công ty TNHH Cúc Phương đến UBND xã mang theo giấy giới thiệu của Trung tâm ứng dụng khoa học kỹ thuật và bảo vệ cây trồng vật nuôi về việc tư vấn người dân phun thuốc diệt côn trùng.

Nhận được giấy giới thiệu, UBND xã đã cấp cho nhóm người này một giấy giới thiệu về tận các thôn. Để tạo lòng tin, nhóm người này đã cho người dân xem các giấy tờ, và nói phun thí điểm đợt đầu nên mỗi thôn chỉ phun 15 đến 20 hộ, được giảm giá 50% nên mỗi lít chỉ thu 30 ngàn đồng, sau ba tháng nữa đoàn sẽ trở lại và phun miễn phí.

Chỉ trong một thời gian chưa đầy 2 giờ đồng hồ theo sự chỉ dẫn của các thôn trưởng, số đối tượng này đã phun được hàng chục hộ dân và thu được gần 10 triệu đồng từ tiền phun thuốc, gia đình ít thì 300.000đ, gia đình nhiều thì phải trả trên 700 ngàn đồng.

Chị Nguyễn Thị Sỹ - Người dân xã Thạch Bình bức xúc cho biết: "Giới thiệu là ở trên thành phố giới thiệu về và qua xã Thạch Bình và bảo là ông phó chủ tịch xã bảo giới thiệu có đoàn trên đó về phun thuốc muỗi để chống muỗi cho nên là nhà em quán hàng nên cũng muốn sạch sẽ, một bình thế là 600 nghìn và nhà em cũng phun một bình."

Sự việc bị phát giác khi người dân phát hiện thấy các đối tượng này nói phun thuốc thí điểm, nhưng lại thu tiền quá cao, mùi của thuốc rất khó chịu, phun thuốc diệt muỗi xong lại không thấy tác dụng. Phun thuốc nhà cán bộ thôn, xã lại không thu tiền.

 
Ông Trần Hữu Trung

Ông Trần Hữu Trung – Phó công an xã Thạch Bình cho biết: "Tôi nhận được thông tin của công dân tại đơn vị thôn Bình Minh có trung tâm về xử lý môi trường gì đó, về phun thuốc diệt côn trùng nhưng mà thu quá đắt, thu giá quá cao. Sau khi nhận được thông tin thì tôi trực tiếp kiểm tra"

Tại thôn Bình Minh, lực lượng công an xã đã tiến hành kiểm tra, biết đã bị phát giác đối tượng này đã gọi điện cho các đối tượng đang phun ở các địa điểm khác bỏ chạy, đồng thời tẩu tán tang vật.

Tại trụ sở làm việc của công an xã, 2 đối tượng khai tên là Vũ Văn Quyền, và Nguyễn Văn Thư trú huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương; các đối tượng này đã đội lốt là nhân viên Công ty TNHH ứng dụng khoa học kỹ thuật Cúc Phương có địa chỉ ở quận Từ Liêm – Hà nội.

Sau khi bị phát hiện, lực lượng công an đã thu giữ một hộp đựng thuốc; 01 bình phun thuốc, 01 xe máy mang biển kiểm soát 34F1 08912 và một số giấy tờ liên quan. Được biết sau khi bị phát giác ở xã Thạch Bình thi các đối tượng này đã diễn xong màn kich như đã nêu ở trên ở các phường Thạch Linh, xã Thạch Trung, Thành phố Hà Tĩnh.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng