Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 14:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:32, Thứ 2, 14/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lật tẩy mánh khóe của tội phạm ma túy

(ANTV) - Tình hình tội phạm ma túy thời gian vừa qua có nhiều diễn biến phức tạp, số lượng các vụ bắt giữ, tang vật và các đối tượng liên quan ngày càng tăng. Qua các vụ án cho thấy các đối tượng ma túy đang có những thủ đoạn rất tinh vi trong việc ngụy trang, cất giấu; phương tiện và cách thức giao hàng cũng liên tục thay đổi. Tuy vậy, những thủ đoạn, mánh khóe này không thể qua mắt được lượng lượng chức năng.

Tại Hải Dương, mới đây nhất, vào tối ngày 9/8, tại Quốc lộ 10 (khu vực Quý Cao, xã Nguyên Giáp, huyện Tứ Kỳ), Phòng Cảnh sát Hình sự tổ chức bắt quả tang đối tượng Lê Văn Minh, sinh năm 1990, trú tại huyện Vĩnh Bảo, TP. Hải Phòng đang vận chuyển 05 bánh heroin từ Ninh Bình về Hải Phòng tiêu thụ. Trong vụ việc này đối tượng Minh đã dùng chiếc xe máy AirBlade để vận chuyển số heroin nói trên. Thủ đoạn cất giấu của đối tượng là lợi dụng khoảng trống trong hộp kĩ thuật của chiếc xem máy để cất giấu.

Trước đó, một đường dây vận chuyển ma túy lớn từ Hải Phòng về Hải Dương tiêu thụ do Trương Quốc Quân, sinh năm 1981 ở An Dương Hải Phòng cầm đầu cũng bị Văn phòng cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hải Dương bắt giữ. 

Trong đó các đối tượng đều là những tên tuổi cộm cán tại Hải Phòng, quá trình vận chuyển ma túy đi tiêu thụ chúng luôn bố trí các vệ tinh (là các xe ô tô) dẫn đường và vệ tinh theo dõi phía sau, cung đường trong quá trình vận chuyển luôn thay đổi. Tuy nhiên, bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ lực lượng công an vẫn bắt gọn được các đối tượng trong đường dây. Quá trình khám xét nơi ở lực lượng công an còn thu giữ được cả súng bắn đạn hoa cải.

Lực lượng công an bắt gọn các đối tượng trong đường dây Trương Quốc Quân cầm đầu 

Thời gian gần đây, tội phạm về ma túy đã và đang lợi dụng triệt để các phương tiên vận tải đường bộ để tiến hành việc vận chuyển, buôn bán ma túy, nhiều trường hợp phương tiện vận chuyển được các đối tượng hoán cải rất tinh vi để thực hiện việc cất giấu, vận chuyển. Tuy nhiên, khi những thủ đoạn, mánh khóe bị lực lượng chức năng phát hiện các đối tượng này sẽ phải tra tay vào còng số 8 và chịu sự trừng phạt thích đáng của pháp luật.

Xem thêm video:

 

BT
Thăm dò khán giả