Thứ sáu, ngày 23/10/2020 - 16:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:37, Thứ 4, 30/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lật mặt nhóm “cờ gian bạc bịp”

(ANTV) - Bằng quyết tâm và sự nỗ lực, chỉ trong một thời gian ngắn, Công an tỉnh Đắk Nông đã đấu tranh triệt xóa nhiều ổ bạc lớn trên địa bàn. Điều đáng nói, khi những ổ bạc này bị triệt phá thì những thủ đoạn “cờ gian bạc bịp” được các đối tượng sử dụng để đưa người chơi “vào tròng” cũng bị phanh phui. 

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, vừa kết luận điều tra chuyển Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp đề nghị truy tố 5 đối tượng và ra quyết định truy nã một đối tượng về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Tháng 5 năm 2017, các đối tượng gồm Hồ Văn Lưu  trú tại huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông, Nguyễn Chí Công trú tại TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, Vi Văn Nhiêu, Vi Văn Mít, Trương Văn Phú trú tỉnh Lạng Sơn và Phùng Văn Bình trú tại huyện Cư Jút đã bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam để điều tra làm rõ về hành vi đánh bạc.

Qúa trình điều tra, đến tháng 7/2017, trên cơ sở đề nghị của Cơ quan CSĐT, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh đã phê chuẩn quyết định thay đổi quyết định khởi tố bị can đối với các đối tượng trên về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thượng tá Bùi Văn Khẩu, Phó trưởng Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh cho biết: "Hoạt động của loại tội phạm này đã có từ lâu ở các tỉnh phía Bắc, bằng các biện pháp nghiệp vụ chúng tôi đã bắt được nhóm đối tượng."

Nhóm đối tượng lừa đảo khai nhận hành vi của mình

   
Với thủ đoạn trên, đêm 14/4/2017, chúng đã chiếm đoạt của anh Võ Mạnh Dũng, trú tại tỉnh Gia Lai 200 triệu đồng và đêm ngày 24/4, chúng tiếp tục chiếm đoạt của anh Ngọc Hiếu, trú tại tỉnh Đắk Nông số tiền 170 triệu đồng.

Thượng tá Bùi Văn Khẩu cho biết thêm: "Những trường hợp này xảy ra hết sức tinh vi, chúng ta phải luôn cảnh giác, đặc biệt là những người ít quen biết, sau khi ăn uống dễ bị chúng đưa vào thế để lừa đảo chiếm đoạt tài sản."
   
Theo cơ quan CSĐT Công an tỉnh, loại tội phạm này đã xảy ra ở một số địa phương, nhưng ở địa bàn tỉnh Đắk Nông mới xảy ra. Do đó để ngăn ngừa và đấu tranh có hiệu quả với loại tội phạm này, bên cạnh việc triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp của lực lượng Công an thì đòi hỏi mỗi người dân cần nêu cao cảnh giác, khi phát hiện các biểu hiện nghi vấn cần báo ngay cho lực lượng Công an hoặc chính quyền địa phương nơi gần nhất để phối hợp điều tra, làm rõ.

 

BT
Thăm dò khán giả