Thứ tư, ngày 27/01/2021 - 20:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:21, Thứ 2, 30/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lập lán trại đánh bạc lớn trong rừng keo

(ANTV) -Tại Quảng Ngãi, trưa ngày 29/12, Đội Cảnh sát hình sự Công an Tp Quảng Ngãi bắt quả tang 24 đối tượng lập lán trại tổ chức đánh bạc lớn dưới hình thức đá gà trong rừng keo thuộc tổ 2, phường Nghĩa Lộ, thu giữ trên 100 triệu đồng cùng nhiều tang vật có liên quan.

 

Khoảng 11 giờ trưa ngày 29/12, hơn 20 cán bộ, chiến sĩ Đội Cảnh sát hình sự và một số đơn vị nghiệp vụ Công an Tp Quảng Ngãi triệt xóa 1 trại đánh bạc lớn dưới hình thức đá gà trong rừng keo thuộc tổ 2, phường Nghĩa Lộ, thành phố Quảng Ngãi. Lực lượng Công an bắt, xử 24 đối tượng, cùng nhiều tang vật liên quan đến đánh bạc. Đáng nói, con bạc muốn vào tham gia ở trại đánh bạc này phải được cấp thẻ.
 
Để hoạt động đánh bạc dưới hình thức đá gà, gần đây nhóm đối tượng đã lập một lán trại trong rừng, được rào chắn và cửa tạm ra vào. Trong lán trại có 3 khu dùng để đá gà, thậm chí có cả nơi phục vụ ăn uống cho các con bạc.
 
Lực lượng Công an đã tạm giữ nhiều con gà đá, trên 100 triệu đồng, sổ sách, bảng ghi, đồng hồ canh giờ, 36 xe mô tô các loại cùng nhiều tang vật liên quan đến đánh bạc. Việc triệt xóa kịp thời ổ đánh bạc lớn tại phường Nghĩa Lộ đã góp phần ổn định tình hình ANTT trên địa bàn, bảo đảm an toàn cho nhân dân vui Xuân, đón Tết Canh Tý 2020.
 

 

Chỉ còn gần 1 tháng nữa là đến Tết nguyên đán, và đây cũng là thời điểm nóng vận chuyển, buôn bán, tàng trữ pháo trái phép. 
 
Trước thực trạng trên, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, Công an các huyện, thành phố triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ nhằm phòng ngừa, bắt giữ và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm liên quan đến pháo trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.
 
Chỉ sau hơn một tuần ra quân đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo vệ ANTT Tết Nguyên đán Canh Tý 2020,các đơn vị trong toàn lực lượng đã phát hiện, bắt giữ nhiều vụ việc liên quan đến mua bán, vận chuyển, tàng trữ pháo trái phép. Thu giữ số lượng lớn pháo các loại.
 
Cụ thể: Công an huyện Yên Lạc đã bắt giữ Trần Trung Quân trú huyện Tam Dương  khi đang vận chuyển trái phép467,08kg pháo. Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh phối hợp Công an huyện Vĩnh Tường bắt quả tang Ngô Thị Biên, trú huyện Vĩnh Tường vận chuyển, tàng trữ trái phép 860,61 kg pháo các loại.
 
Mới đây nhất, ngày 21/12/2019, Công an huyện Sông Lô bắt quả tang Nguyễn Văn Lương, sinh năm 1992 ở xã Đình Chu huyện Lập Thạch vận chuyển trái phép hơn 1 tấn pháo từ Hà Giang về Vĩnh Phúc để tiêu thụ trong dịp Tết.
 
Phần lớn các đối tượng khai nhận dù biết rõ hành vi sản xuất, vận chuyển, tàng trữ, buôn bán pháo trái phép là vi phạm pháp luật nhưng vì hám lợi nên vẫn cố tình vi phạm.
 
Kiên quyết đấu tranh, xử lý nghiêm các hành vi buôn bán, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng pháo trái phép không chỉ là việc cần làm để giữ nghiêm kỷ cương phép nước mà còn là để bảo vệ sự an toàn cho chính người dân, vì ai cũng đã biết về hiểm họa khôn lường liên quan đến việc sản xuất, tàng trữ, vận chuyển vàđốt pháo nổ. Vì vậy, cùng với sự quyết liệt của lực lượng chức năng, mỗi gia đình cũng cần quản lý, nhắc nhở con em và người thân chấp hành nghiêm pháp luật, không sản xuất, buôn bán, vận chuyển, tàng trữ và đốt pháo nổ trái phép.

 

Thăm dò khán giả