Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 09:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:00, Thứ 5, 16/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lập kế hoạch trộm két sắt của nhà chùa cực tinh vi

(ANTV) - Cướp tài sản là hành vi vi phạm pháp luật, sử dụng thủ đoạn để trộm cướp tiền của nhà chùa càng đáng lên án và cần xử lý nghiêm minh hơn. Vụ việc vừa xảy ra tại Lâm Đồng, bằng thủ đoạn gọi điện thoại video, các đối tượng đã tìm hiểu được quy luật sinh hoạt cũng như nơi cất giấu tài sản của nhà chùa, từ đó lên kế hoạch đột nhập, phá két sắt để trộm cắp tài sản.

Hai đối tượng đã gây ra vụ trộm két sắt liều lĩnh tại chùa Khánh Vân, ở huyện Đạ Tẻh, tỉnh Lâm Đồng được xác định là Lê Văn Huynh và Trần Hoàng Ngọc.

Khoảng tháng 10/2016, Huynh và Ngọc đã thực hiện 5 chuyến lên huyện Đạ Tẻh để thăm dò địa bàn. Sau đó Ngọc gọi điện thoại cho sư thầy Thích Nhuận Thanh – Trụ trì chùa Khánh Vân, nói dối là có người nhà ở nước ngoài về, muốn cùng nhà chùa làm từ thiện.

Qua nhiều lần gọi điện thoại video hỏi thăm, 2 đối tượng đã nắm được quy luật sinh hoạt của nhà chùa.

Ngày 5/11/2016, biết vị sư trụ trì sẽ đi vắng, 2 đối tượng đã đột nhập vào chùa dùng kìm, đục phá két sắt lấy đi 75 triệu đồng.

Tiến hành điều tra, Công an huyện Đạ Tẻh đã bắt được Huynh khi đối tượng đang lẩn trốn tại tỉnh Bình Thuận, riêng tên Ngọc đã bỏ trốn hiện đang bị lực lượng công an truy bắt.

Nổ súng cướp tiền đại lý vé số tại TP. HCM

Theo thông tin ban đầu, vào lúc 17h ngày 12/2, 2 thanh niên đeo khẩu trang, đội mũ bảo hiểm đi xe gắn máy đến trước cửa đại lý vé số Công Thi trên đường Hồng Bàng, phường 6, quận 6. Bất ngờ, một đối tượng rút súng bắn chỉ thiên nhưng súng không phát ra tiếng nổ, mục đích của đối tượng là nhằm uy hiếp, đe dọa những người đang có mặt. Đối tượng còn lại cầm búa xông vào trong đại lý vé số, đập tủ chứa tiền lấy đi gần 100 triệu đồng. Cả hai sau đó lên xe của một đối tượng khác bỏ trốn.

Nhận tin báo, các đơn vị nghiệp vụ của công an đã có mặt để phong tỏa, khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai của những người có liên quan và các nhân chứng. Các đơn vị nghiệp vụ cũng đã trích xuất hình ảnh từ camera an ninh của đại lý để phục vụ điều tra.

BT
Thăm dò khán giả