Thứ bảy, ngày 23/03/2019 - 09:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:29, Thứ 5, 30/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lắp đặt camera dày đặc cảnh giới bán ma túy

(ANTV) - Huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn là địa bàn biên giới cửa ngõ, tình hình tội phạm ma túy luôn diễn biến phức tạp. Qua công tác trinh sát nắm tình hình, địa bàn, Công an huyện Văn Lãng đã triệt phá điểm bán lẻ ma túy có quy mô, tính chất phức tạp. Lực lượng chức năng đã khởi tố 6 đối tượng có hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Sau một thời gian trinh sát, lực lượng công an đã xác định được kẻ chủ mưu, cầm đầu điểm bán lẻ ma túy cho các đối tượng nghiện là Nông Nguyệt Phương. Đây là đối tượng có thủ đoạn hoạt động hết sức tinh vi. Xung quanh nơi ở của đối tượng lắp đặt 9 camera. Để đấu tranh triệt phá, Ban chuyên án đã phải dày công triển khai đồng bộ nhiều biện pháp nghiệp vụ....

Ngày 23/8, các trinh sát đã bắt quả tang đối tượng Vy Viết Lương về hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Tang vật thu giữ gồm 193 gói nhỏ, Lương khai nhận đó là heroin của Phương.

Tiếp tục mở rộng, Ban chuyên án đã thi hành lệnh bắt và khám xét khẩn cấp nơi ở của những đối tượng liên quan gồm: Nông Nguyệt Phương, Lê Đắc Công (chồng Phương); Nông Thị Vương (bà nội Phương) và Nguyễn Hoàng Thiện.

Khám xét nơi ở của các đối tượng thu giữ thêm 211 gói nhỏ, các đối tượng khai nhận là heroin; 200 xilanh; 200 lọ nước Novocain; 9 camera; 1 đầu thu phát tín hiệu, 1 tivi, 3 cân tiểu ly; 79 triệu đồng; 800 nhân dân tệ. Trung bình mỗi ngày các đối tượng đã bán trót lọt khoảng trên 400 liều gói sử dụng.

Những đối tượng này là người trong gia đình nên hoạt động kín kẽ. Chúng lắp đặt hệ thống camera xung quanh khu vực bán ma túy. Mọi đối tượng nghiện đến mua ma túy được cung cấp xilanh, nước cất để sử dụng luôn tại chỗ. Vì vậy hoạt động buôn bán trái phép chất ma túy của các đối tượng diễn ra trong một thời gian, rất khó phát hiện đấu tranh. Các đối tượng ngoan cố, khai báo quanh co hòng chối tội.

Việc triệt xóa điểm bán lẻ ma túy với quy mô hàng trăm liều gói sử dụng mỗi ngày của công an huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn đã góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng