Thứ bảy, ngày 19/09/2020 - 03:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:21, Thứ 3, 18/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lập 2 công ty tạo vỏ bọc cho hoạt động “tín dụng đen”

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk vừa khởi tố, bắt tạm giam một đối tượng cầm đầu đường dây “tín dụng đen” chuyên cho người dân vay với lãi suất cắt cổ.

Đối tượng bị khởi tố là Dương Xuân Tùng (sinh năm 1990), ở TP Hà Nội. Tùng là đối tượng cầm đầu một nhóm “tín dụng đen” với hơn 10 đối tượng.

Thủ đoạn của nhóm này là lập ra 2 công ty là Dương Gia Phát, ở số 43 Nguyễn Trãi và công ty i – Bank, ở số 211 đường Trần Phú, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk với hình thức kinh doanh cho thuê xe và bán ĐTDĐ nhưng thực chất là tạo vỏ bọc để cho hoạt động “tín dụng đen”, cho vay nặng lãi.

Cách thức quảng cáo của nhóm này là đi rải tờ rơi để kiếm khách hàng và lên mạng Facebook để quảng cáo việc cho vay tiền với giá rẻ hoặc không lãi suất, nhưng thực chất là cho vay với lãi suất rất lớn.

Cơ quan công an xác định, nhóm đối tượng này từ các tỉnh phía Bắc vào Đắk Lắk từ cuối năm 2019 và đã tổ chức việc giao dịch cho vay số tiền khoảng 15 tỷ đồng với lãi suất cho vay từ 180%/năm đến 360%/năm.

Hàng ngày, Tùng sẽ cho đàn em đi thu tiền lãi, khi khách chậm trả nợ thì sẽ cho người xuống đe dọa, chửi bới để ép người vay phải trả nợ.

BT
Thăm dò khán giả