Thứ tư, ngày 21/08/2019 - 17:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:53, Thứ 5, 25/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lào Cai: Xử lý nghiêm vụ thầy giáo bị tố làm học sinh có thai

(ANTV) - Chiều ngày 24/4, tại cơ quan Công an, trả lời trước báo chí, đối tượng Nguyễn Việt Anh – thầy giáo bị tố cáo vì đã có hành vi xâm hại tình dục khiến một học sinh lớp 8 tại Trường THCS số 2 Thượng Hà, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai mang thai, đã bày tỏ sự hối hận về những hành vi sai trái mà mình đã gây ra.

 

Liên quan đến việc một gia đình ở xã Thượng Hà, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai tố cáo về việc thầy giáo dạy môn Tin học có hành vi xâm hại tình dục một học sinh lớp 8. 
 
Đối tượng Nguyễn Việt Anh, Giáo viên trường THCS số 2 Thượng Hà, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai khai nhận, bây giờ tôi nghĩ lại những hành vi của tôi gây ra tôi cảm thấy rất ân hận về những việc của mình làm.  
 
Đối tượng Nguyễn Việt Anh
 
Trước đó, gia đình em Hoàng Thị H, gửi đơn tố cáo thầy giáo dạy môn Tin học xâm hại tình dục, khiến em H. Mang thai đã 12 tuần tuổi.
 
Theo đó, thầy giáo này đã mua cho em H. một điện thoại hiệu OPPO làm phương tiện liên lạc. Sau đó, nhiều lần dụ dỗ, quan hệ tình dục, làm em H có thai 3 tháng tuổi.
 
Hiện cơ quan chuyên môn cũng đang tiến hành giám định ADN thai nhi, nếu kết quả ADN của thai nhi trùng khớp với người bị tố cáo thì sẽ lập tức khởi tố vụ án theo quy định pháp luật.
 
Công an huyện Bảo Yên cho biết, sự việc thầy giáo bị tố dân ô với học sinh lớp 8 là theo nguồn tin tố giác của gia đình nạn nhân. Hiện tại cơ quan điều tra đã tiếp nhận hồ sơ vụ việc và tiến hành xác minh theo trình tự. Chưa có kết quả xét nghiệm AND, nên vẫn đang tiếp tục lấy lời khai.
 
Theo Đại tá Phạm Hùng Cương, Trưởng Công an huyện Bảo Yên, Lào Cai, quan điểm của chúng tôi là sẽ xử lý đúng người, đúng tội và thực hiện theo đúng quy trình. Đây là trường hợp mà chưa từng xảy ra trên địa bàn chúng tôi, vì vậy tôi đã chỉ đạo làm thật khẩn trương và chứng minh thật rõ về hành vi gây ra ảnh hưởng rất lớn với xã hội và đặc biệt là trong vùng đồng bào dân tộc. Các xử lý tiếp theo chúng tôi sẽ thông tin đến cơ quan báo chí. 
 
Thông tin với báo chí, ông Hoàng Chí Hiền, Người phát ngôn UBND tỉnh Lào Cai cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đã yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND huyện Bảo Yên và cơ quan chức năng khẩn trương xác minh, làm rõ và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
 
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng