Chủ nhật, ngày 20/01/2019 - 18:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:58, Thứ 2, 16/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lào Cai: Đảm bảo ANTT cho khách du xuân

(ANTV) - Lào Cai là một tỉnh có tiềm năng thu hút khách du lịch trong và ngoài nước, đặc biệt vào những ngày lễ Tết dự báo lượng khách đến với Lào Cai sẽ tăng cao so với những tháng trước. 

 
Nắm bắt được tình hình đó, lực lượng Công an tỉnh Lào Cai đã đã chủ động đưa ra những giải pháp để bảo vệ an toàn cho du khách đến thăm quan, tạo môi trường thân thiện vui lòng khách đến vừa lòng khách đi.
 
Lào Cai - một trong những tỉnh có tiềm năng thu hút khách du lịch, trong đó huyện SaPa, huyện Bắc Hà là những điểm thu hút hàng triệu khách du lịch mỗi năm. Đặc biệt, khi đường cao tốc thông toàn tuyến đã rút ngắn thời gian đi lại của nhân dân. Do đó, dịp tết này lượng khách đến với Lào Cai sẽ tăng cao so với năm trước.
 
Cửa khẩu quốc tế Lào Cai, trung bình mỗi ngày tiếp nhận hàng trăm khách quốc tế  vào Việt Nam. Tính riêng tháng 1 năm 2015 lượng khách đến với Lào Cai đi qua đường cửa khẩu là hơn 2000 người. Do đó, Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Lao Cai đã phối hợp với các công ty du lịch để đảm bảo an toàn cho du khách khi đến với Lào Cai.
 
Trong công tác đảm bảo an toàn cho du khách, lực lượng công an tỉnh Lào Cai đặc biệt chú trọng đến công tác tuyên truyền, nhắc nhở du khách nêu cao tinh thần cảnh giác tránh để kẻ xấu lợi dung. Việc làm này được được các hướng dẫn viên thực hiện trong lúc xe di chuyển. Từ đó, đã tạo được ấn tượng với du khách khi đến với Lào Cai.
 
Nhận định trong dịp Tết Nguyên đán và lễ hội đầu xuân lượng du khách còn tiếp tục tăng. Bên cạnh việc triển khai hiệu quả đợt cao điểm ra quân đảm bảo an toàn cho du khách Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an Lào Cai cũng khuyến cáo người dân cần nâng cao tinh thần cảnh giác bảo vệ tài sản của mình, tránh để kẻ xấu lợi dụng. Nhằm tạo môi trường lành mạnh, thân thiện, an toàn đối với du khách.
BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng