Chủ nhật, ngày 29/11/2020 - 18:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:56, Thứ 3, 25/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lần theo hung thủ vụ trọng án ở Hưng Yên

(ANTV) - Gây án mạng, đốt nhà, hủy hoại tài sản...là những tội ác mà hung thủ Nguyễn Văn Dũng đã gây ra với gia đình tình nhân của mình tại thị trấn Bần, Hưng Yên. Để tránh sự truy đuổi của lực lượng công an, sự trừng phạt của luật pháp, y đã trốn chạy qua nhiều địa phương khác nhau, để đến lúc bị bắt cách nơi xảy ra vụ án gần 2000 cây số.

Nhà cửa tan hoang, đồ đạc cháy rụi, 2 người chết và 1 người bị thương nặng. Người dân thị trấn Bần, Hưng Yên, bàng hoàng khi ở địa phương có 1 vụ trọng án như vậy. Cơ quan công an khẩn trương vào cuộc để điều tra, xác định và truy tìm thủ phạm.

Kẻ thủ ác là đây, đối tượng Nguyễn Văn Dũng, hành nghề lái xe tải chở hàng, sinh năm 1970, trú tại Trung Hòa, Yên Mỹ, Hưng Yên. Sau cuộc hành trình trốn chạy hơn 2000 km với nhiều thủ đoạn và cách tránh né mưu xảo các cơ quan chức năng. Y đã bị lực lượng công an bắt tại Đồng Nai và di lý về tỉnh Hưng Yên, nơi y đã gây tội ác dã man giết người, đốt nhà, hủy hoại tài sản, hết sức thương tâm và liều lĩnh. Gây hoang mang cho quần chúng nhân dân về an ninh trật tự tại địa phương.

Bỏ vợ, bỏ nhà, Dũng đã gặp và có tình cảm với Hồng. Tưởng chừng đây là bước ngoặt để hai người có một cuộc sống tốt đẹp với nhau. Đã yêu thì không tính toán, Dũng đã đưa Hồng 100 triệu khi người tình kêu khó khăn. Và viết giấy vay nợ. Sau tình cảm rạn nứt, Dũng nhiều lần đòi tiền. Bà Hồng trả trước 30 triệu, rồi có lần xảy ra to tiếng, cãi vã với Bà Hồng và cả các con. Tình chẳng còn, nghĩa đã hết, cảm giác của kẻ bị bội tình, lừa tiền. Dũng đã ra tay.

Chạy trốn khỏi luật pháp vì hành động mình đã gây ra. Dũng tới nhà người thân ở Ba Vì, ở đây y được khuyên ra đầu thú nhưng Dũng không nghe. Y chạy xe máy vào Ninh Bình đánh lạc hướng cơ quan công an điều tra, rồi bắt xe khách vào Sài Gòn. Không dừng lại, Dũng ngược lên Đông Nam bộ, trốn ở nơi vắng người sinh sống nhưng sau tất cả, y đã bị lực lượng công an bắt giữ.

Những bức xúc về tình cảm, kèm thêm yếu tố tiền bạc cho vạy, cho mượn không sòng phẳng dễ xảy ra xích mích, có thể là khởi nguồn cho mâu thuẫn gay gắt về sau. Đối tượng có chuẩn bị sẵn hung khí, cầm can hoặc vật đựng chất lỏng kèm theo. Người dân gặp tình huống này cần tránh xa, bảo đảm an toàn thân thể, tính mạng cho mình và người thân cần được quan tâm hàng đầu. Hãy kêu to nhờ sự giúp đỡ mọi người xung quanh, cũng như báo cho lực lượng công an phản ứng nhanh ngay lập tức. Số điện thoại là 113.

Cách ứng xử trong tình cảm và tiền bạc không phù hợp là nguyên nhân đã gây ra biết bao những đau khổ, mâu thuẫn trong xã hội. Sự kiềm chế, suy nghĩ chín chắn cũng như cách cư xử đúng mực là điều hoàn toàn chúng ta có thể tự quyết định để tránh những kết cục đau lòng xảy ra.  

BT
Thăm dò khán giả