Thứ sáu, ngày 04/12/2020 - 00:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:42, Thứ 4, 24/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lần theo đường dây làm, lưu hành tiền giả quy mô lớn

(ANTV) - Một đường dây “Làm, tàng trữ, lưu hành tiền giả” với số lượng tiền giả gần 2 tỷ đồng vừa bị Công an tỉnh Đắk Nông phối hợp với Cục An ninh điều tra – Bộ Công an, Công an Thành phố Hồ Chí Minh triệt phá, thu giữ nhiều vật chứng liên quan.

 

 

Ngày 20/12/2018, sau khi phát hiện Ngô Nguyễn Trung Hiếu (sinh năm 1999), ở huyện Đắk G’Long, Đắk Nông dùng 2 tờ tiền giả mệnh giá 500.000 đồng để giao dịch hàng hóa, cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Đắk Nông đã thụ lý điều tra và bắt Nguyễn Ngọc Quang Đăng, ở thành phố Hồ Chí Minh (người cung cấp tiền cho Hiếu).

Đấu tranh, Đăng khai nhận thường chở một đối tượng tên Chí đi mua tiền giả trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, nhưng khi đến gần điểm giao dịch thì Chí không cho Đăng đi cùng. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an tỉnh Đắk Nông đã bắt Phạm Hữu Chí, ở huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông - Đối tượng đã mua tiền giả của một đối tượng tên Huy khoảng 40 lần, tổng khoảng 540.000.000đ tiền giả, rồi bán lại cho nhiều đối tượng khác để hưởng chênh lệch.

Mở rộng điều tra, Công an tỉnh Đắk Nông đã bắt Nguyễn Đức Huy, ở phường 5, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh, là đối tượng chuyên làm tiền giả, có 02 tiền án về tội cướp tài sản, nghiện ma túy, nhiễm HIV và là người trược tiếp bán tiền giả cho Chí.

Khám xét nơi ở của Huy, Công an tỉnh Đắk Nông đã thu giữ các dụng cụ để làm tiền giả, 78 tờ tiền polymer giả mệnh giá 500.000đ, 01 khẩu súng bắn điện và nhiều thẻ ATM dùng để giao dịch, mua bán tiền giả. Công an tỉnh Đắk Nông đã tiến hành thực nghiệm điều tra quá trình làm tiền giả đối với Nguyễn Đức Huy cùng chứng kiến của đại diện Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và các đơn vị liên quan.

Đến nay Công an tỉnh Đắk Nông đã bắt 6 đối tượng liên quan và tiếp tục điều tra mở rộng. Ngày 23/7, thừa ủy quyền của Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông đã công bố Thư khen của Thượng tướng Bùi Văn Nam – Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đối với Công an tỉnh Đắk Nông và thưởng nóng cho Công an huyện Đắk G’long, Phòng An ninh điều tra, mỗi đơn vị 15 triệu đồng về thành tích trên.

Thăm dò khán giả