Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 16:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:04, Thứ 6, 14/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Làm việc với 5 người tung tin sai sự thật về dịch bệnh ở Phú Yên

(ANTV) - Trong khi các cơ quan chức năng đang tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh và tuyên truyền cho người dân hiểu về tính nguy hiểm và các biện pháp phòng ngừa dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra thì trên mạng xã hội, có rất nhiều thông tin sai sự thật về các trường hợp nhiễm bệnh, gây tâm lý hoang mang trong dư luận. Công an tỉnh Phú Yên đã làm việc với 5 trường hợp dùng mạng xã hội để đăng tin bịa đặt, sai sự thật.

 

Các trường hợp bị Công an Phú Yên mời lên làm việc gồm: ông Trần Đình Thiên trú huyện Sông Hinh, bà Nguyễn Thị Vị trú huyện Phú Hòa, bà Phan Thị Lệ Thu trú thành phố Tuy Hòa, bà Nguyễn Thị Thúy Vân và Nguyễn Ngọc Định cùng trú huyện Đông Hòa. Các trường hợp này đã lên mạng xã hội tuyên truyền tỉnh Phú Yên đã có người nhiễm dịch bệnh hiện đang cách ly, gây tâm lý hoang mang trong dư luận.

Làm việc với cơ quan Công an, tất cả các trường hợp trên đều đã thừa nhận hành vi vi phạm, tiến hành gỡ bỏ các bài viết đã đăng, đồng thời đăng tin cải chính và viết bản cam kết không tái phạm.

Công an tỉnh Phú Yên đang củng cố hồ sơ để xử lý các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật. Đồng thời tiếp tục điều tra, xử lý nghiêm các trường hợp tung tin bịa đặt, sai sự thật trên không gian mạng về dịch bệnh do virus Corona gây ra.

Công an điều tra vụ giả mạo văn bản cho học sinh nghỉ học

 

Từ tối 12/2 đến sáng 13/2, trên mạng xã hội xuất hiện 1 văn bản giả mạo của Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM về việc kéo dài thời gian nghỉ học để phòng tránh dịch COVID-19.

Theo nội dung văn bản giả mạo, học sinh các cấp học trên địa bàn TP.HCM được nghỉ học từ ngày 3/2 đến ngày 21/2, đồng nghĩa thời gian nghỉ học kéo dài thêm 1 tuần nữa. Tuy nhiên, văn bản này không có con dấu, chữ ký của lãnh đạo Sở khiến không ít phụ huynh hoang mang, lo lắng.

Liên quan đến văn bản này, đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT TP.HCM khẳng định đây là văn bản giả mạo, đăng tải thông tin không đúng sự thật.

Văn phòng UBND TP HCM đã có công văn gửi Công an thành phố, Sở GD-ĐT, Sở Thông tin - Truyền thông yêu cầu cơ quan Công an phối hợp với 2 đơn vị trên làm rõ sự việc  và xử lý theo đúng quy định pháp luật./.

BT
Thăm dò khán giả