Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 01:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:54, Thứ 4, 18/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lâm tặc phá rừng quy mô lớn tại huyện M’ Đrắk

(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế và Công an huyện M’Đrắk, tỉnh Đắk Lắk vừa phát hiện, bắt, xử lý một vụ phá rừng quy mô lớn ở vùng giáp ranh với tỉnh Khánh Hòa.

 

Từ tin báo của người dân, tổ công tác của phòng Cảnh sát kinh tế và Công an huyện M’Đrắk đã tích cực xác minh điều tra và phát hiện một nhóm phá rừng tự nhiên quy mô lớn. Khu vực hiện trường tại tiểu khu 819A, thuộc thôn Sông Chò, xã Cư San, huyện M’ Đrắk, tỉnh Đắk Lắk. Tại đây, nhiều cây gỗ rừng tự nhiên đã bị khai thác và vận chuyển đi.

Mở rộng kiểm tra hiện trường, tổ công tác phát hiện bên địa phận xã Ninh Tây, của thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa có một bãi tập kết gỗ lậu lớn và 10 đối tượng lâm tặc đang ở trong một lán trại gần đó.

Nhóm đối tượng bị bắt xử lý đều trú ở xã Ninh Tây và xã Ninh Sim, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa. Trong đó, 2 đối tượng cầm đầu là Nguyễn Phước Khánh  và Nguyễn Khắc Lợi,  ở xã Ninh Sim. Cả hai đã thuê 8 đối tượng khác vào khu vực rừng giáp ranh giữa tỉnh Đắk Lắk và Khánh Hòa để khai thác xẻ hộp và điều khiển xe độ chế vận chuyển gỗ về bán cho những người làm xây dựng tại thị xã Ninh Hòa.

Quá trình điều tra, tổ công tác của phòng Cảnh sát kinh tế và Công an huyện M’Đrắk đã tạm giữ nhiều cưa lốc, dao phát, xe độ chế và hơn 24 m3 gỗ tang vật các đối tượng khai thác trái phép đưa về bãi tập kết. Hiện, vụ việc đang được tiếp tục điều tra mở rộng.

 

Chuyên hack tài khoản facebook của cộng đồng người Việt Nam đang làm ăn, sinh sống tại Nhật Bản để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Nhóm gồm 3 đối tượng vừa bị Công an huyện Hoằng Hoá phối hợp với công an các quận Thanh Khê, Hải Châu và Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng điều tra bắt giữ.

Trước đó, trên địa bàn huyện Hoằng Hoá đã liên tiếp xảy ra 2 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng facebook với tổng số tiền 70 triệu đồng. Sau gần một tháng điều tra và lập án đấu tranh, đến ngày 11/12/2019, Công an huyện Hoằng Hoá đã phối hợp với Công an các quận Thanh Khê, Hải Châu và quận Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng tiến hành bắt giữ 3 đối tượng: Nguyễn Thanh Đức, sinh năm 1994; Hoàng Giữ Lâm, sinh năm 1998 và Hoàng Anh Tuấn, sinh năm 1994 đều ở huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị là thủ phạm của 2 vụ lừa đảo nói trên. Khám xét nơi ở của 3 đối tượng, Công an huyện Hoằng Hoá đã thu giữ 8 điện thoại di động, 10 thẻ ATM, 7 thẻ sim điện thoại chưa sử dụng, 8 máy vi tính và nhiều tang vật khác có liên quan.

Với thủ đoạn hack tài khoản Facebook của những người đang học tập và làm ăn tại Nhật Bản, các đối tượng đã nghiên cứu kỹ các thông tin cá nhân cũng như những sở thích, lịch sử trò chuyện với bạn bè của chủ Facebook bị hack. Sau đó giả mạo là chủ nhân của facebook bị hack gửi tin nhắn thông báo cho những người thân của họ ở Việt Nam để vay tiền, nhờ mua đồ, mua thẻ điện thoại, yêu cầu gửi tiền sang Nhật để đóng học phí, hoặc vay tiền để mua nhà, bất động sản, xe hơi.

Với thủ đoạn chỉ tính từ đầu tháng 11/2019 đến khi bị bắt, 3 đối tượng Nguyễn Thanh Đức, Hoàng Giữ Lâm, và Hoàng Anh Tuấn đã lừa đảo tài sản của nhiều người ở nhiều nơi trên cả nước với tổng số tiền hơn 2 tỷ đồng.

Công an huyện Hoằng Hoá cũng khuyến cáo người dân cần phải nêu cao cảnh giác trước các thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản của các đối tượng. Ai là nạn nhân đã gửi tiền vào 2 số tài khoản: 101869154443 mang tên Đinh Hoàng Long  và tài khoản 109870954741 mang tên Hoàng Hà Tĩnh thì liên hệ với đội Cảnh sát Hình sự Công an huyện Hoằng Hoá để phối hợp giải quyết.

BT
Thăm dò khán giả