Thứ bảy, ngày 20/10/2018 - 18:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:00, Thứ 3, 05/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lâm tặc hoành hành, chủ rừng ở đâu?

(ANTV) - Vào cuối tháng 11 vừa qua, tại huyện Ea H'leo, tỉnh Đắk Lắk, phát hiện một vụ phá rừng quy mô lớn và có tổ chức diễn ra tại lâm phần của Công ty TNHH một thành viên Chư Phả. Trước hàng loạt vụ phá rừng liên tiếp xảy ra, trong đó có vụ việc trên, dư luận đang đặt ra câu hỏi tại sao các vụ việc chỉ được phát hiện khi rừng đã bị tàn phá với số lượng lớn. Lực lượng chức năng, chủ rừng và chính quyền sở tại ở đâu?

UBND tỉnh Đắk Lắk chỉ đạo điều tra, xử lý nghiêm vụ phá rừng trái phép ở huyện Ea H’leo

Diễn biến mới nhất của vụ việc phá rừng trên tại Đắk Lắk. UBND tỉnh Đắk Lắk ngày 4/12 cho biết, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đắk Lắk Nguyễn Hải Ninh đã chỉ đạo các đơn vị chức năng huyện Ea H’leo lập chuyên án điều tra, xử lý nghiêm các đối tượng khai thác rừng trái phép trên địa bàn huyện Ea H’leo.

Trước đó, ngày 21/11, lãnh đạo huyện Ea H’leo nhận được tin báo của người dân, tại tiểu khu 22 nằm trên địa bàn xã Ea H’leo, diện tích rừng giao cho Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Chư Phả quản lý, có nhiều cây gỗ tròn được tập kết, chất thành từng đống. UBND huyện Ea H’leo đã chỉ đạo Hạt Kiểm lâm huyện kiểm tra và phát hiện tại lô 3, khoảnh 3 và lô 12, khoảnh 4, tiểu khu 22 có gỗ tập kết. Sau khi kiểm tra, đo đếm, lực lượng chức năng phát hiện 126 lóng gỗ từ nhóm III đến nhóm VII với khối lượng hơn 45 m3.

Hiện tang vật, lâm sản vi phạm được đơn vị chức năng bảo vệ nghiêm ngặt và vận chuyển về Hạt Kiểm lâm huyện Ea H’leo theo quy định.

    

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng