Thứ bảy, ngày 24/10/2020 - 17:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:48, Thứ 5, 11/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lâm tặc bao vây chốt bảo vệ rừng, tấn công cán bộ

(ANTV) - Lấy cớ vì bị ngăn cản vào rừng hái măng nhưng thực chất là vào để khai thác gỗ trái  phép, 7 đối tượng đã bao vây chốt bảo vệ rừng của Công ty Lâm nghiệp Di Linh, tỉnh Lâm Đồng, dùng hung khí uy hiếp, hành hung 3 cán bộ và lấy đi một số tài sản có giá trị. Với hành vi cướp tài sản, 5 đối tượng đã bị Công an huyện Di Linh ra quyết định khởi tố bị can để điều tra.

Những hung khí và đồ vật này được Công an huyện Di Linh thu hồi từ 7 đối tượng đã có hành vi hành hung, cướp tài sản của 3 cán bộ Công ty TNHH lâm nghiệp Di Linh xảy ra vào chiều tối ngày 1-10-2018. Vào thời điểm trên, 3 cán bộ của công ty Lâm nghiệp Di Linh là  K’Lộc, K’Miss và K’Nhật đang ở tại chốt bảo vệ rừng ở khoảnh 8, tiểu khu 740, xã Gia Bắc, huyện Di Linh thì bị 1 nhóm người vây giáp, uy hiếp cướp đi một số tài sản.

Ngày 3-10 Công an huyện Di Linh đã triệu tập 7 đối tượng là Phạm Văn Hùng, Thân Chín, Mang Giào, Mang Thanh, K’Tởi, Lã Hoàng Vũ và Phạm Văn Hiền cùng trú tại huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận đến cơ quan để làm việc. Tại đây các đối tượng khai nhận do trước đó bị cán bộ của công ty Lâm nghiệp ngăn cản, không cho vào rừng hái măng nên ngày 1-10 sau khi nhậu xong, Hùng đã kích động những người quen đến đánh 3 cán bộ của Công ty Lâm nghiệp để tra thù. Chúng bao vây chốt bảo vệ, đối tượng Chín lấy điện thoại của anh K’Lộc, dùng dao uy hiếp làm 3 cán bộ phải bỏ chạy ra ngoài. Số tài sản lấy được chúng đưa về nhà cấy giáu, riêng máy định vị cầm tay chuyên dùng của lực lượng bảo vệ rừng chúng đã vứt xuống bờ suối gần đó.

Sau khi xác định hành vi của từng người, Công an huyện Di Linh đã khởi tố vụ án và đến ngày 10-10 ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 5 đối tượng là Hùng, Chín, Vũ, Thanh và K’Tởi để điều tra về hành vi cướp tài sản. Hai đối tượng Hiền và Giào đã được trả tự do để củng cố thêm hồ sơ.

Được biết, thời gian qua tình trạng khai thác rừng trái phép tại huyện Di Linh, nhất là địa bàn xã Gia Bắc, giáp ranh với tỉnh Bình Thuận xảy ra nhiều và khó kiểm soát. Riêng nhóm đối tượng này, việc vào rừng hái măng chỉ là cái cớ vì theo xác minh, chúng còn liên quan đến hoạt động khai thác gỗ trái phép. Vì vậy cần phải xử lý nghiệm các đối tượng để răn đe./.

 

BT
Thăm dò khán giả