Chủ nhật, ngày 01/11/2020 - 00:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:42, Chủ Nhật, 04/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Làm rõ việc chính quyền ký giấy giới thiệu cho các đối tượng lừa đảo

(ANTV) - Về việc 17 hộ dân tại xã Yên Bài, huyện Ba Vì, TP Hà Nội bị các đối tượng lấy danh nghĩa là nhân viên Cty CP Truyền thông Vinaco để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản với chiêu trò tri ân khách hàng. Sau khi sự việc diễn ra, đang có sự mâu thuẫn ở đây đó là: Phó Chủ tịch UBND xã Yên Bài cho rằng: mình chỉ làm theo lệnh của cấp trên, nhưng phía UBND huyện Ba Vì lại khẳng định chưa bao giờ cấp giấy giới thiệu cho Công ty CP Truyền thông Vinaco. Trước sự mâu thuẫn này, Công an huyện Ba Vì đã tiến hành điều tra làm rõ sự việc.

Có trong tay tờ giấy giới thiệu có chữ ký và con dấu từ UBND xã Yên Bài. Các đối tượng đã tổ chức buổi gặp mặt người dân tại nhà văn hóa thôn Quảng Phúc.

Tại buổi gặp mặt, với chiêu thức tri ân khách hàng, 3 đối tượng đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của 17 người dân, số tiền mỗi người bị chiếm đoạt là 2,7 triệu đồng.

Ông Nguyễn Doanh Long, thôn Quảng Phúc, xã Yên Bài, huyện Ba Vì, Hà Nội cho biết: "Nộp vào 17 suất mỗi suất 2 triệu 7. Nộp vào rồi thì họ bảo chúng tôi đứng vào chụp ảnh để gửi về công ty. Chúng tôi đứng chờ gọi tên lấy bếp. thì các anh đó ra xe, 1 người bóc phong bì ra thì có 100 nghìn, tôi mới bảo chết rồi bị lừa rồi, ngoảnh ra thì họ đã ra xe chạy rồi."

Bà Nguyễn Thị Mai, thôn Quảng Phúc, xã Yên Bài, huyện Ba Vì, Hà Nội cho biết: "Chúng tôi tin tưởng vì giấy giới thiệu có chữ ký và dấu của phó chủ tịch xã, vì quá tin điều đó mà chúng tôi đã bị lừa."

Đại diện UBND xã Yên Bài đã xác nhận sự việc xảy ra trên địa bàn. Vị PCT xã Yên Bài thừa nhận chính ông là người trực tiếp gặp và ký giấy giới thiệu cho nhân viên của Cty CP truyền thông Vinaco tổ chức chương trình tri ân chăm sóc khách hàng tại các thôn trên địa bàn.

Giấy giới thiệu nhóm thanh niên tổ chức hội thảo tri ân khách hàng do
ông Nguyễn Quốc Huy - Phó chủ tịch UBND xã Yên Bài ký, đóng dấu.

Ông Nguyễn Quốc Huy, PCT UBND xã Yên Bài, huyện Ba Vì, Hà Nội cho biết: "Đối với giấy giới thiệu này là hoạt động rất bình thường, theo phân công thì tôi được quyền ký giấy giới thiệu cho tổ chức cá nhân đến địa bàn công tác. Chị Hồng đến đây có giấy thiệu của cấp huyện, tôi là cấp dưới thì phải thực hiện chỉ đạo của cấp trên."

Để làm rõ vấn đề UBND huyện Ba Vì có cấp giấy giới thiệu cho nhân viên Công ty CP Truyền thông Vinaco xuống địa bàn xã Yên Bài để thực hiện chương trình tri ân, chăm sóc khách hàng hay không. Chúng tôi đã có buổi làm việc với đại diện phòng Kinh tế UBND huyện Ba Vì.

Vị Trưởng Phòng Kinh tế khẳng định, trong thời gian vừa qua, phòng không cấp giấy giới thiệu nào cho đơn vị có tên là Cty CP Truyền thông Vinaco.

Ông Ngô Vi Khả, Trưởng Phòng Kinh tế, UBND huyện Ba Vì, Tp Hà Nội cho biết: "Sự việc xảy ra tại xã Yên Bài chúng tôi không nắm bắt được và đến nay cũng chưa nhận được báo cáo nào từ xã. Chúng tôi không cấp giấy giới thiệu nào cho Cty nói trên."

Để xác thực sự việc, chúng tôi tiếp tục tìm đến Cty CP Truyền thông Vinaco theo địa chỉ quảng cáo trên web sai của công ty. Tuy nhiên, khi đến địa chỉ nêu trên thì tại đây không có trụ sở của công ty này.

UBND xã nói huyện cấp giấy giới thiệu và chỉ làm theo cấp trên. Cấp trên là UBND huyện Ba Vì khẳng định không cấp giấy giới thiệu xuống xã. Địa chỉ trụ sở của Cty CP Truyền thông Vinaco lại không có thực.

Trước sự việc này, UBND huyện Ba Vì cần nhanh chóng kiểm tra và xem xét lại trách nhiệm của chính quyền địa phương, đặc biệt là vị PCT xã Yên Bài để sớm tìm ra các đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người dân.

 

BT
Thăm dò khán giả