Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 07:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:43, Thứ 5, 03/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Làm rõ nhóm truyền đạo "Hội thánh Đức Chúa Trời" ở Điện Biên

(ANTV) - Công an huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên cho biết, đang xác minh, làm rõ việc truyền đạo trái phép của nhóm 5 người tự xưng "Hội thánh đức chúa trời" xuất hiện trên địa bàn huyện. 

 

Các đối tượng được xác định là Ngô Văn Hiền trú thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên; Lò Văn Hoàng,  Nguyễn Thị Thu Hà (là vợ của Hoàng); Quàng Thị Inh; Giàng Thị Hoa đều trú huyện Tuần Giáo.

Tang vật thu giữ tại hiện trường có 1 cuốn kinh thánh Tân Ước – Cựu Ước bản photocopy, 3 khăn ren trắng dùng để trùm đầu cho người gia nhập mới, 6 hộp nhựa (trong mỗi hộp nhựa đựng 1 miếng bánh gọi là bánh thánh và 1 lọ nước màu đỏ gọi là nước thánh), 60 nghìn đồng của Quàng Thị Inh và Giàng Thị Hoa dùng để chia sẻ với hội.

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận là người của "Hội thánh Đức Chúa Trời", hoạt động ở Hà Nội từ năm 2016; trong đó, đối tượng Lò Văn Hoàng từng bị Công an Hà Nội bắt và thông báo về địa phương. Các đối tượng này chuyên lôi kéo những người đang gặp nhiều khó khăn, bi quan trong cuộc sống. 

BT
Thăm dò khán giả