Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 06:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:05, Thứ 5, 09/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Làm rõ nhóm trộm cắp thiết bị các trạm biến áp tại Thái Nguyên

(ANTV) -  Qua một thời gian theo dõi, thu thập tài liệu, chứng cứ, Công an thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên đã làm rõ một nhóm 4 đối tượng gây ra hàng chục vụ trộm cắp tài sản là các dây trung tính, dây chống sét (lõi đồng) của những trạm biến áp trên địa bàn thị xã Phổ Yên, thành phố Thái Nguyên và thành phố Sông Công.

Trong tháng 8 và tháng 9/2017, hàng loạt trạm biến áp ở địa bàn thị xã Phổ Yên đã bị kẻ gian cắt trộm các dây nối đất trung tính và dây nối đất chống sét. Điều này đã làm thiệt hại về kinh tế cho ngành điện cũng như mất an toàn hệ thống điện sinh hoạt của nhân dân.

Quá trình điều tra, Công an thị xã Phổ Yên đã làm rõ 4 đối tượng, trong đó cầm đầu là Nguyễn Xuân Hiến, sinh năm 1985, trú xã Phúc Thuận, thị xã Phổ Yên, 3 đối tượng còn lại gồm: Trương Tiểu Phong trú thành phố Sông Công, Nguyễn Quang Hiền và Trần Hoài Thăng cùng trú thị xã Phổ Yên.

Hiến cùng 3 đối tượng trên đã thực hiện 28 vụ trộm cắp dây trung tính, dây chống sét của trạm biến áp.

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thị xã Phổ Yên đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Nguyễn Xuân Hiến về hành vi “trộm cắp tài sản”, đồng thời tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi của các đối tượng còn lại trong vụ án để xử lý theo quy định của pháp luật./

Hậu Giang: Xử phạt đối tượng báo tin giả

Công an thị xã Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang tống đạt quyết định xử phạt hành chính ông Võ Văn Mười (48 tuổi), trú ấp Xẻo Vông B, xã Hiệp Lợi, thị xã Ngã Bảy số tiền 750 ngàn đồng vì có hành vi “Báo thông tin giả đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền”.
   
Trước đó, vào sáng ngày 05 tháng 11, ông Võ Văn Mười đến cơ quan công an trình báo bị trộm đột nhập vào nhà lấy mất  gần 2,3 cây vàng gồm nhiều dây chuyền và nhẫn. Tuy nhiên, qua điều tra, xác minh, công an thị xã Ngã Bảy xác định chính ông Mười là người lấy số vàng trên đem bán và cầm lấy tiền trả nợ do thua số đề rồi dựng hiện trường giả để gia đình tin là thật, sau đó, ông Mười đi báo công an nhưng không ngờ bị phát hiện./.

 

BT
Thăm dò khán giả