Thứ sáu, ngày 22/02/2019 - 23:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:34, Thứ 4, 18/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Làm rõ kẻ đóng giả phụ huynh trộm dây chuyền của học sinh

(ANTV) - Mấy ngày vừa qua, các cơ quan báo chí đồng loạt thông tin về vụ việc một đối tượng giả làm phụ huynh học sinh, trà trộn vào Trường tiểu học Hải Hưng, xã Hải Hưng, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định chiếm đoạt tài sản là dây chuyền bạc của 12 em học sinh lớp 1. 

Vụ việc này không chỉ khiến các phụ huynh học sinh, dư luận hoang mang lo lắng mà còn đặt ra câu hỏi về vấn đề an toàn trường học. Trước tình hình trên, Công an huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định đã khẩn trương điều tra xác minh, thu thập chứng cứ. Sau 3 ngày phá án, Công an huyện Hải Hậu đã bắt được đối tượng phạm tội là Vũ Văn Duy, trú tại xã Nam Tiến, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định.

Sự việc xảy ra vào 13h30’ ngày 9/4 tại Trường tiểu học Hải Hưng, xã Hải Hưng, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định. Ngay khi nhận tin báo về vụ việc, Công an huyện Hải Hậu đã đến Trường tiểu học Hải Hưng, gặp gỡ ban giám hiệu, các em học sinh và phụ huynh học sinh để nắm thông tin, làm rõ nội dung vụ việc.

Đại tá Phạm Văn Oánh, Trưởng Công an huyện Hải Hậu cho biết: "Qua làm việc với nhà trường, các em học sinh bị mất dây chuyền dưới sự bảo hộ của gia đình, cơ quan CSĐT Công an huyện xác định, một nam thanh niên khoảng 30 tuổi, đi vào lớp 1A, 1B, giả làm phụ huynh để trò chuyện, làm quen với các em học sinh trong lớp, nhất là các em có đeo dây chuyền. Khen các em viết chữ đẹp, xinh xắn  rồi nhân lúc các em không để ý liền trộm dây chuyền bạc. Có 12 em bị đối tượng trộm mất dây chuyền bạc. Đối tượng dùng chiêu trò làm quen, nói chuyện thân thiện, hỏi han các em đã làm bài tập chưa rồi trộm dây chuyền chứ không hề dùng lời lẽ hay vũ lực đe dọa các em học sinh."

Đối tượng Vũ Văn Duy tại cơ quan công an

Công an huyện Hải Hậu đã thành lập chuyên án với quyết tâm sớm bắt được đối tượng, ổn định dư luận. Sau 3 ngày khẩn trương điều tra, xác minh, vào chiều ngày 12/4, Công an huyện Hải Hậu đã bắt giữ được đối tượng Vũ Văn Duy, trú tại xã Nam Tiến, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định.

Đối tượng Vũ Văn Duy khai nhận: "Do túng quá nên em làm liều. Trên đường đi làm, thấy các em học sinh có đeo dây chuyền nên em nảy sinh ý định vào trường tiểu học, tiếp xúc với các em lớp 1 rồi lấy dây chuyền của các em.. giờ em hối hận lắm."

Công an huyện Hải Hậu đang củng cố hồ sơ để làm rõ hành vi chiếm đoạt tài sản của đối tượng, kiên quyết xử lý đối tượng theo đúng quy định của pháp luật. Đồng thời thông báo về thủ đoạn chiếm đoạt dây chuyền bạc của học sinh đến ngành giáo dục, các trường học trên địa bàn để nâng cao cảnh giác; khuyến cáo phụ huynh không nên cho con đeo những đồ trang sức có giá trị như vàng, bạc, đá quý đến trường học.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng