Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 19:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:56, Thứ 6, 18/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Làm rõ đối tượng nổ súng tại cuộc đấu giá đất ở Nghệ An

(ANTV) - Công an thị xã Hoàng Mai và phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Nghệ An vừa phối hợp điều tra làm rõ, bắt giữ 03 đối tượng dùng súng đe dọa để đòi tiền hoa hồng của những người trúng đấu giá đất ở phường Quỳnh Thiện, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An.

Vào ngày 5/3/2016, UBND phường Quỳnh Thiện tổ chức đấu giá bán đất trên địa bàn phường.

Trong quá trình đấu giá, có một số đối tượng lạ mặt đến UBND phường Quỳnh Thiện nơi tổ chức đấu giá mua bán đất để xin tiền "hoa hồng" của những người dân trúng đấu giá.

Do mâu thuẫn, xích mích trong việc đòi tiền hoa hồng đã xảy ra xô xát đánh nhau giữa nhóm người này với một số người dân phường Quỳnh Thiện.

Một người trong nhóm này đã dùng súng bắn 03 phát gây náo loạn và lo sợ trong quần chúng nhân dân, sau đó nhóm người này lên xe ô tô và chạy theo hướng Hoàng Mai - TP Vinh.

Nhận được tin báo của nhân dân, Công an Thị xã Hoàng Mai đã đến hiện trường tiến hành thu thập thông tin lời khai của những người có mặt tại nơi xảy ra vụ việc, đồng thời khám nghiệm hiện trường, thu giữ 02 vỏ đạn đã qua sử dụng. Công an thị xã Hoàng Mai ra quyết định khởi tố vụ án gây rối trật tự công cộng.

Qua xác minh, điều tra, Công an thị xã Hoàng Mai làm rõ các đối tượng gồm Nguyễn Phi Long (SN 1988), Nguyễn Duy Thông (SN 1991) Hoàng Khắc Vinh (SN1970), cả 3 đối tượng trên đều trú tại Thành phố Vinh.

Ngày 12/3/2016, 03 đối tượng Long, Thông, Vinh đã ra đầu thú và giao nộp 1 khẩu súng, trong có hộp tiếp đạn và 1 viên đạn.

Nhóm đối tượng khai nhận, vào ngày 5/3, khi đến UBND phường để đấu giá và được biết một số người dân đã trúng thầu, nhóm đối tượng này đã đòi tiền hoa hồng của một số người trúng thầu nên xảy ra mâu thuẫn, ẩu đả và nổ súng.

Công an thị xã Hoàng Mai đang tiếp tục điều tra mở rộng, thu thập tài liệu và chứng cứ khởi tố bị can để nhanh chóng đưa đối tượng xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

Xem tin: 

 

BT
Thăm dò khán giả