Thứ bảy, ngày 19/09/2020 - 13:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:04, Thứ 5, 17/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Làm rõ đối tượng giả danh công an lừa đảo

(ANTV) - Vừa qua, trên địa bàn thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương xuất hiện đối tượng giả danh công an thực hiện một số vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản hàng trăm triệu đồng của người dân. Sau một thời gian theo dõi nắm tình hình, Công an thị xã Kinh Môn đã triệu tập đối tượng có liên quan đến làm việc.

 

Đối tượng Ngô Gia Thứ, sinh năm 1994, trú tại thôn Cam Lộ, xã Tân Việt, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương vừa bị Công an thị xã Kinh Môn triệu tập lên cơ quan công an để điều tra về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Quá trình điều tra, xác định, từ năm 2016, lợi dụng các mối quan hệ xã hội, đối tượng Thứ thường qua lại địa bàn thị xã Kinh Môn; sau đó làm quen một số người và tự xưng mình là Ngô Gia Bình, hiện đang công tác tại Cục Công nghệ cao của Bộ Công an.

Sau một thời gian tạo được vỏ bọc cho bản thân, Thứ dần dần tiếp cận với một số người dân có nhu cầu trong việc lo các thủ tục cấp phép sử dụng đất, cấp phép xây dựng và các thủ tục khác, thậm chí còn lo chạy án cho những gia đình có người thân phạm tội. Không ít người dân, do nhẹ dạ, cả tin đã nghe theo và đưa tiền cho đối tượng để lo công việc cho gia đình. Tuy nhiên kết quả không như các gia đình bị hại mong muốn, Thứ đã chiếm đọat và sử dụng cho mục đích tiêu xài cá nhân.

Quá trình điều tra, lực lượng công an thu được 01 bộ trang phục xuân hè cảnh sát nhân dân, trên áo gắn ve và cầu vai cấp hàm Đại úy, 03 bộ đàm, 01 còng số 8, 04 ảnh chân dung mặc sắc phục cảnh sát nhân dân, 01 vật dạng súng ngắn màu đen và một số giấy tờ khác.

Theo kết quả điều tra, từ năm 2019 đối tượng Thứ đã lừa đảo chiếm đoạt số tiền trên 500 triệu của các bị hại ở một số phường trên địa bàn thị xã Kinh Môn.

Hiện Công an thị xã Kinh môn đang tiếp tục mở rộng điều tra làm rõ hành vi của đối tượng, đồng thời thông báo đến người dân biết, nếu ai là nạn nhân của đối tượng Thứ, cần sớm đến cơ quan công an trình báo để lực lượng công an củng cố, hoàn thiện hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật./.

BT
Thăm dò khán giả