Thứ tư, ngày 02/12/2020 - 11:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:30, Thứ 5, 18/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Làm rõ đối tượng cướp tiền, đánh đập cháu bé bán vé số

(ANTV) - Một vụ cướp tài sản có tính chất nghiêm trọng vừa xảy ra ngày 15/7 trên địa bàn huyện Quế Sơn, Quảng Nam. Đáng nói, nạn nhân là một cháu bé bán vé số mới 13 tuổi. Không chỉ bị cướp số tiền, cháu bé còn bị đánh đập. Trước tính chất nghiêm trọng của vụ việc, Công an huyện Quế Sơn đã nhanh chóng điều tra, xác minh và làm rõ đối tượng gây án.

Khu vực rừng keo lá tràm thuộc thôn Tây Nam, xã Phú Thọ, huyện Quế Sơn là nơi xảy ra vụ cướp tài sản đối với cháu Nguyễn Văn Linh – người bán vé số mới sinh năm 2006.

Qua khám lâm sàng thì cháu bị bầm dập cánh tay bên trái, chân trái, đùi trái và cắng chân trái bị tụ máu, cẳng tay bên phải bị mất cơ năng. Đến 16 giờ ngày 16/7, lực lượng công an đã xác định và tạm giữ đối tượng Nguyễn Quý, trú xã Bình Phục, huyện Thăng Bình là người gây ra vụ án trên.

Khai nhận tại cơ quan công an, số tiền gần 1,2 triệu đồng cướp được, đối tượng Quý đã dùng chơi xóc đĩa, đánh bạc và tiêu xài cá nhân. Hiện cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Quế Sơn đã ra quyết định bắt và tạm giữ khẩn cấp đối với Nguyễn Quý về hành vi “cướp tài sản”, tiếp tục củng cố hồ sơ, mở rộng điều tra vụ án.

Khởi tố, bắt tạm giam Phó Giám đốc Ban giải phóng mặt bằng và tái định cư TP. Thanh Hoá

Ngày 17/7, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ (Công an tỉnh Thanh Hoá) đã thi hành Quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Tống Quang Thái, là Phó Giám đốc Ban giải phóng mặt bằng và tái định cư Thành phố Thanh Hoá về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Trước đó, ngày 13/3, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ Công an tỉnh Thanh Hoá đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Văn Đức và áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú với bị can Dương Văn Trung, là 2 cán bộ dưới quyền của Tống Quang Thái tại Ban giải phóng mặt bằng và tái định cư TP. Thanh Hóa về hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ.

Theo kết quả điều tra xác minh ban đầu: từ tháng 1/2016, lợi dụng việc được giao nhiệm vụ chủ trì và trực tiếp thực hiện công tác kiểm kê, giải phóng mặt bằng đối với diện tích đất bị thu hồi tại phố Lễ Môn và phố Vạn Sơn, phường Đông Hải, Thành phố Thanh Hóa để phục vụ đầu tư, xây dựng dự án số 2 khu đô thị Đông Hải, Nguyễn Văn Đức đã chỉ đạo Dương Văn Trung trao đổi, hướng dẫn và thỏa thuận với các hộ dân thuộc diện bị thu hồi đất đã được lập biên bản kiểm kê để sửa chữa, ghi nhận hoa màu là lúa và rau ngổ.

Sau đó tẩy xóa 38 biên bản kiểm kê thực tế hoa màu từ lúa thành hoa Ly củ để tăng tiền chênh lệch đền bù đất, gây thiệt hại cho Nhà nước trên 1,6 tỷ đồng. Riêng Tống Quang Thái với tư cách là Phó Giám đốc Ban giải phóng mặt bằng và được giao nhiệm vụ phụ trách chính công tác giải phóng mặt bằng dự án khu đô thị Đông Hải đã không kiểm tra, giám sát việc thực hiện nhiệm vụ của Nguyễn Văn Đức và Dương Văn Trung nên đã tạo sơ hở để Đức và Trung tẩy xóa, lập khống hồ sơ đền bù gây thiệt hại một số lượng lớn tiền của Nhà nước.

Căn cứ vào các tài liệu đã thu thập, lời khai của Tống Quang Thái và các đối tượng có liên quan có đủ căn cứ để khởi tố bị can đối với Tống Quang Thái về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

 

 

Thăm dò khán giả