Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 17:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:27, Thứ 7, 31/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Làm rõ 2 nhóm cướp giật nguy hiểm tại Bến Lức

(ANTV) -Trong khoảng thời gian từ tháng 3/2020 đến tháng 5/2020, trên địa bàn huyện Bến Lức liên tiếp xảy ra nhiều vụ cướp giật tài sản của người tham gia giao thông. Chỉ trong thời gian ngắn, 2 nhóm tội phạm cướp giật đã sa lưới pháp luật. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện vừa hoàn tất hồ sơ, đề nghị truy tố 2 nhóm, gồm 6 đối tượng cướp giật ra trước pháp luật.   

 

Hai đối tượng Võ Đông Huy (21 tuổi, ngụ ấp 1B, xã An Thạnh, huyện Bến Lức) và Bùi Hồ Hoàng Tú (22 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh, TP.HCM) vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bến Lức đề nghị truy tố về hành vi cướp giật tài sản.
 
Trước đó, khoảng tháng 11/2019, 2 đối tượng Tú và Huy quen biết nhau. Đến khoảng tháng 3/2020, do muốn có tiền tiêu xài nên cả hai bàn bạc đi cướp giật tài sản người khác bán lấy tiền chia nhau tiêu xài. Thủ đoạn của các đối tượng là sử dụng xe mô tô đi trên các tuyến đường giao thông từ Q.8, TP.HCM về huyện Bến Lức, tỉnh Long An. Khi phát hiện người đi đường có để túi xách sơ hở thì tiếp cận giật lấy hoặc dùng hơi cay xịt vào nạn nhân rồi tẩu thoát. Sau khi cướp giật được tài sản, các đối tượng mang đến tiệm điện thoại trên địa bàn Q.11, TP.HCM bán lấy tiền chia nhau tiêu xài. Với thủ đoạn như trên, trong khoảng thời gian từ tháng 3/2020 đến tháng 5/2020, 2 đối tượng Tú và Huy đã thực hiện nhiều vụ cướp giật tài sản trên địa bàn huyện Bến Lức.
 
Một trong những bị hại của 2 đối tượng cướp giật trên là chị Huỳnh Thị Anh Nguyên, ngụ đường Nguyễn Thị Hạnh, P.6, TP.Tân An. Vào khoảng 12 giờ, ngày 25/4/2020, khi đang điều khiển xe mô tô đến đường Nguyễn Văn Tuôi, thuộc KP8, TT.Bến Lức, huyện Bến Lức, trên vai có đeo một túi xách, bên trong có 02 điện thoại di động, 200 ngàn đồng cùng nhiều giấy tờ khác thì bị 2 đối tượng cướp giật tẩu thoát về hướng TP.HCM.
 
Đến  ngày 13/5/2020, qua công tác điều tra, 2 đối tượng trên bị Công an huyện Bến Lức bắt giữ. Theo kết luận điều tra, trong khoảng thời gian từ tháng 3/2020 đến tháng 5/2020, các đối tượng đã thực hiện 12 vụ cướp giật tài sản gồm tiền, vàng, điện thoại các loại, với tổng trị giá trên 148 triệu đồng. Nhiều trường hợp đã làm nạn nhân té ngã gây thương tích.
 
Theo kết luận điều tra của cơ quan chức năng, khoảng tháng 3/2020, 04 đối tượng trên quen biết nhau qua bạn bè và thuê phòng tại một khách sạn thuộc Quận Bình Tân, TP.HCM để ở và sử dụng ma túy chung với nhau.
 
Do muốn có tiền để sử dụng ma túy nên các đối tượng bàn bạc đi cướp giật tài sản bán lấy tiền chia nhau tiêu xài. Thủ đoạn của các đối tượng là sử dụng 02 xe mô tô chở nhau đi trên các tuyến đường giao thông từ Quận Bình Tân, TP.HCM về huyện Bến Lức, tỉnh Long An. Khi phát hiện người đi đường, đặc biệt là phụ nữ, để điện thoại di động sơ hở thì tiếp cận thực hiện hành vi cướp giật rồi tẩu thoát. Các đối tượng đi chung còn lại có nhiệm vụ ngăn cản khi bị truy đuổi. Sau khi cướp giật được tài sản thì mang đến khu vực bến xe Miền Tây, thuộc địa bàn Quận Bình Tân, TP.HCM bán mua ma túy sử dụng chung và chia nhau tiêu xài.
 
Chị Nguyễn Anh Thơ (30 tuổi, ngụ xã Long Hiệp, huyện Bến Lức) là bị hại của các đối tượng cướp giật trên. Khoảng 06 giờ, ngày 27/5/2020, khi chị Thơ đang trên đường đi làm đến ngã ba Gò Đen, đoạn thuộc ấp Long Bình, xã Long Hiệp, huyện Bến Lức bị đối tượng cướp giật điện thoại di động để trong túi quần và tẩu thoát.
Thăm dò khán giả