Chủ nhật, ngày 17/11/2019 - 11:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:19, Thứ 6, 21/03/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Làm giấy tờ giả để xuất ngoại

(ANTV) -Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết đã tiến hành khởi tố vụ án và ra lệnh bắt khẩn cấp 3 đối tượng về tội “làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức”

3 đối tượng bị bắt gồm: Cao Dương Đỉnh, 41 tuổi trú tại Hải Phòng; Đặng Ngọc Lai, 43 tuổi, và Trần Đức Ngọc 48 tuổi, đều trú tại tỉnh Hưng Yên. Trước đó, Cơ quan CSĐT công an tỉnh Quảng Ninh tiếp nhận 2 đối tượng sử dụng chứng minh nhân dân giả để làm hộ chiếu phổ thông là Lê Huy Tý, trú tại Hải Dương và Nguyễn Thị Huế, trú tại Hà Nam.

2 đối tượng này từng đi xuất khẩu lao động tại nước ngoài nhưng bị trục xuất về nước. Qua đấu tranh, Huế và Tý khai nhận,  do muốn xuất ngoại để tiếp tục lao động nhưng không thể sử dụng hộ chiếu của mình nên đã nhờ 3 đối tượng trên làm giả chứng minh nhân dân.

Các đối tượng đã làm giả chứng minh thư nhân dân nhiều lần. 

Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội, Công an tỉnh Quảng Ninh đã khởi tố vụ án “làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức” và xác lập chuyên án truy xét để đấu tranh. Ngày 12/3, Cơ quan điều tra tiến hành phá án và bắt giữ 3 đối tượng trên .

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng đã khai nhận hành vi làm giả 2 giấy chứng minh nhân dân cho Tý, Huệ và 1 giấy chứng minh nhân dân giả khác cho một người có tên là Phạm Văn Quế, trú tại tỉnh Hưng Yên. Hiện vụ án đang được tiếp tục điều tra mở rộng.

 

BT
Thăm dò khán giả