Thứ năm, ngày 04/03/2021 - 03:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:22, Thứ 4, 15/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Làm giả sổ đỏ mang thế chấp lĩnh án 15 năm tù

(ANTV) - Chiều 14/7, TAND tỉnh Bình Phước đã đưa ra xét xử và tuyên phạt bị cáo Đặng Thị Thanh Mai (41 tuổi, trú xã Nha Bích, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức, sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”.

Theo cáo trạng, khoảng tháng 9/2018, thông qua mạng xã hội Facebook, Mai thuê Tuấn (không rõ nhân thân lai lịch) làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất với giá 3 triệu đồng/sổ để nhằm mục đích sử dụng tài sản thế chấp cho người khác vay tiền để chiếm đoạt .

Sau đó, Mai tiếp tục lên mạng xã hội Facebook tìm những người đăng bán đất tại Bình Phước để lấy thông tin các thửa đất rồi cung cấp thông tin thửa đất cùng thông tin cá nhân của Mai cho Tuấn để làm giả tổng cộng 6 sổ đất khác nhau.

Mai đã sử dụng 1 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả thế chấp dưới hình thức chuyển nhượng quyền sử dụng đất và dẫn đi chỉ thửa đất của người khác, nói là đất của mình, làm cho bị hại tin tưởng.Với thủ đoạn trên, Mai đã lừa đảo chiếm đoạt của 2 bị hại là 1,8 tỷ đồng.

Tại phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt Đặng Thị Thanh Mai 12 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và 3 năm tù về tội “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức, sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”. Tổng hình phạt là 15 năm tù. Ngoài ra Mai còn phải trả lại số tiền chiếm đoạt hơn 1,5 tỷ đồng còn lại sau khi khấu trừ số tiền đã khắc phục trước đó./.

BT
Thăm dò khán giả