Thứ ba, ngày 22/09/2020 - 01:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:26, Thứ 5, 17/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Làm giả sổ đỏ mang đi cầm cố lô đất "ảo"

(ANTV) - Chiều ngày 16/9, cơ quan CSĐT Công an thành phố Đà Nẵng đã tống đạt các quyết định khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng đối với 2 đối tượng gồm Nguyễn Thị Châu Sa (35 tuổi) và Nguyễn Thị Yến (40 tuổi, cùng trú tại TP Đà Nẵng) về các hành vi: Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

 

Cụ thể, vào khoảng tháng 4/2020, do thiếu tiền để trả nợ, Sa cấu kết với Yến nhờ dịch vụ làm giả Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của khu đất gia đình quân nhân Tiểu đoàn 409 tại phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng có diện tích 105 mét vuông.

Khi có sổ đỏ giả trong tay, ngày 5/6, Sa tung thông tin "cầm cố" lô đất "ảo" này để lấy tiền đáo hạn ngân hạn ngân hàng cho khoản nợ của Công ty gia đình đến những người làm dịch vụ cho vay đáo hạn.

Cùng ngày, một bị hại đã tin tưởng và đồng ý nhận "cầm" cuốn sổ đỏ cùng một lô đất khác của Sa với số tiền 3,5 tỉ đồng; yêu cầu Sa phải thanh toán lại tiền vay và lãi trong vòng 5 ngày.

Số tiền mặt sau đó đã được chuyển khoản vào nhiều tài khoản ngân hàng đều do Sa trực tiếp sử dụng. Tuy nhiên từ đó tới nay, Sa đã chiếm đoạt và không thanh toán trả lại tiền vay cho bị hại.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

BT
Thăm dò khán giả