Thứ tư, ngày 27/01/2021 - 17:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:39, Thứ 6, 14/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Làm giả hồ sơ vay để rút tiền của ngân hàng

(ANTV) - Công an huyện Tuy An vừa phối hợp cùng Trung tâm an ninh của Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng tỉnh Phú Yên đã bắt quả tang đối tượng Nguyễn Xuân Bình khi đang thực hiện hành vi làm giả hồ sơ vay để rút tiền của Ngân hàng tại Bưu điện huyện Tuy An

Lợi dụng từng là nhân viên của Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng nên Bình nắm rõ gói vay tín chấp tiêu dùng thông qua phần mềm ứng dụng trên điện thoại. Bình dùng mẫu CMND, giấy đăng ký xe mô tô của khách hàng cũ, đưa lên phần mềm phototosshop, chỉnh sửa tên địa chỉ, biển số xe và chụp ảnh người khác dán vào các loại giấy tờ đó để làm hồ sơ vay vốn. Khi Ngân hàng giải ngân tại các Bưu điện thì Bình dùng ảnh của mình dán vào giấy CMND làm giả có trong hồ sơ để rút tiền.

Với thủ đoạn này, đối tượng đã làm giả 11 bộ hồ sơ vay tín chấp tiêu dùng, được Ngân hàng giải ngân 7 hồ sơ với tổng số tiền gần 250 triệu đồng, Bình đã rút 4 hồ sơ với số tiền 145 triệu đồng. Trong lúc thực hiện rút tiền gói vay 40 triệu đồng ở Bưu điện Tuy An thì bị Công an bắt quả tang. Vật chứng thu giữ gồm 8 giấy CMND, 8 giấy đăng ký xe mô tô giả, 8 thẻ sim điện thoại, 1 máy tính xách tay, 2 điện thoại di động, 1 xe máy, 40 triệu đồng và một số giấy tờ khác.

 

Bắt đối tượng mới quen qua mạng cướp iphone và hơn 20 triệu đồng

Do nhẹ dạ cả tin, thông qua quen biết qua mạng xã hội, nạn nhân bị đối tượng hành hung, cướp đi điện thoại và hơn 20 triệu tiền mặt.Công an thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh đã nhanh chóng điều tra, xác minh và vận động được đối tượng gây án ra đầu thú.

Thông qua mạng xã hội, chị Linh Thu Luyến quen một người đàn ông tự xưng là Trường từ khoảng giữa tháng 11/2018. Đến ngày 6/12, Trường gặp chị Luyến để đi xem nhà trọ, sau đó trở đi dạo. Lợi dụng đoạn đường ít người qua lại, Trường dùng tay bóp cổ và gậy gỗ đánh chị Luyến sau đó cướp đi 1 điện thoại nhãn hiệu iphone 6 cùng hơn 24 triệu đồng.

Từ đơn trình báo của nạn nhân, Công an thị xã Quảng Yên đã xác định được đối tượng cướp tài sản của chị Luyến là Đinh Văn Trung, đồng thời vận động Trung ra đầu thú, tuy nhiên, đối tượng đã lẩn trốn. Chiều ngày 9/12, Trung đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Quảng Yên để đầu thú. Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh đã khởi tố vụ án, làm rõ hành vi phạm tội của đối tượng.

 

BT
Thăm dò khán giả