Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 17:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:40, Thứ 6, 17/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lâm Đồng: Xét xử vụ giết người cách đây 13 năm

(ANTV) - Mặc dù đã lẩn trốn nhưng đối tượng giết người Nguyễn Thanh Kiệt, trú Phường 3, TP Đà Lạt và đồng phạm vẫn không thoát khỏi sự truy tìm của lực lượng công an. Sau 13 năm, đối tượng Kiệt và đồng phạm đã bị bắt giữ và sáng ngày 17/2, Tòa án nhân dân tỉnh Lâm Đồng mở phiên xét xử hình sự vụ án “giết người” đối với các bị cáo

Theo cáo trạng và chất vấn tại phiên tòa cho thấy vào ngày 04/6/2004, Kiệt có mẫu thuẫn với một nhóm thanh niên nên đã chuẩn bị hung khí và rủ Đặng Nguyễn Đăng Khôi và Dương Thanh Sơn, trú tại TP Đà Lạt đi gây gổ.

Khi đến quán ăn số 9/6, Đồng Tâm, Phường 4 thì tìm thấy nhóm thanh niên có mâu thuẫn với Kiệt nên cả nhóm dùng hung khí xông vào đánh. Sơn cầm cây tuýp sắt đánh trúng đầu làm Vũ Văn Cương ngã gục, 2 ngày sau nạn nhân tử vong. Sau khi gây án Kiệt bỏ trốn, đến ngày 27/6/2016, Kiệt  bị Công an Lâm Đồng bắt theo lệnh truy nã.

Xét hành vi của từng bị cáo Tòa tuyên phạt Nguyễn Thanh Kiệt 13 năm tù, Dương Thanh Sơn 12 năm tù về tội “giết người”; phạt Đặng Nguyễn Đăng Khôi 4 năm tù về tội “cố ý gây thương tích”.

An Giang: Xét xử đối tượng giết người 

Tại An Giang, cũng với hành vi giết người, bị cáo Huỳnh Công Phụng đã phải nhận bản án 12 năm tù giam. Phiên xét xử diễn ra sáng ngày 17/2.

Theo cáo trạng, Huỳnh Công Phụng xảy ra mâu thuẫn với Nguyễn Văn Huệ Tâm, và Phạm Trường Giang nên hai bên xảy ra xô xát. Khi Tâm và Giang đến nhà Phụng để gây gổ thì Phụng đã cầm sẵn 1 con dao đâm bị thương 2 người.

Sau khi gây án, Phụng đã đến cơ quan Công an đầu thú. Theo kết quả giám định pháp y, tỷ lệ tổn thương cơ thể do thương tích mà Phụng gây ra đối với Tâm là 66%, Giang là 35%.

Tại phiên tòa, bị cáo cũng đã thành khẩn thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Kết thúc phiên tòa, ngoài bản án 12 năm tù giam về tội "Giết người" chưa đạt, Hội đồng xét xử còn buộc bị cáo phải bồi thường cho Tâm 60 triệu đồng, Giang 24 triệu đồng./.

BT
Thăm dò khán giả