Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 10:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:05, Thứ 6, 05/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lâm Đồng: Tiêu hủy hơn 100 khẩu súng các loại

(ANTV) - Công an huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Ban chỉ huy quân sự huyện tổ chức tiêu hủy vũ khí quân dụng và một số vũ khí tự chế khác.

Số vũ khi tiêu hủy trong đợt này gồm 5 súng quân dụng, 9 nòng súng kíp, 57 viên đạn AK, 4 kg đạn súng kíp, 96 súng bắn cồn tự chế và 24 dao, mã tấu…

Theo Công an huyện Đam Rông cho biết, do đặc thù địa bàn có đa phần là đồng bào dân tộc thiểu số, một số người dân chưa từ bỏ được thói quen săn bắn nên còn giữ súng hoặc tự chế súng.

Sau khi Công an huyện tổ chức liên tiếp các đợt phát động và vận động cá biệt, nhiều người dân đã tự nguyện giao nộp dân số vũ khí và hung khí trên để tiêu hủy.

Thái Nguyên: Bắt quả tang xe ô tô vận chuyển hơn 600kg nội tạng lợn không nguồn gốc xuất xứ

Tại Thái Nguyên, hơn 600 kg nội tạng và móng giò lợn không có nguồn gốc xuất xứ trên xe ô tô BKS 99C-07654 do lái xe Triệu Văn Khôi, sinh năm 1988, trú tại huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn điều khiển vừa bị Công an huyện Đồng Hỷ phối hợp với Đội quản lý thị trường huyện thu giữ.

Được biết, chủ của số hàng trên chiếc xe là Nguyễn Văn Thường, sinh năm 1985, trú tại huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh.

Tại cơ quan chức năng, đối tượng Thường khai nhận: đã thu gom số nội tạng và chân giò lợn với trọng lượng là hơn 600kg tại một chợ nằm trên địa bàn TP. Thái Nguyên với giá gần 8 triệu đồng. Quá trình vận chuyển lên tỉnh Lạng Sơn tiêu thụ thì bị lực lượng chức năng phát hiện và bắt giữ.

 

BT
Thăm dò khán giả