Thứ ba, ngày 01/12/2020 - 07:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:11, Thứ 4, 09/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lâm Đồng: Thiệt hại hơn 7 tỷ đồng do lốc xoáy

(ANTV) - 6 người bị thương, 228 căn nhà bị hư hỏng, trong đó có 7 căn bị sập hoàn toàn, 43 căn bị tốc mái hoàn toàn, 110 căn bị hư hỏng. Đó là thiệt hại do trận lốc xoáy kéo dài gần 2 giờ đồng hồ vào tối 7/9 gây ra cho người dân huyện Đạ Tẻh (tỉnh Lâm Đồng). Ước tính tổng thiệt hại do lốc xoáy gây ra khoảng 7,3 tỷ đồng.

Ngoài ra, lốc xoáy còn làm gãy đổ 19 cột điện trung thế, làm tốc mái 5 phòng học và tàn phá hàng chục ha cây trồng.

Hiện tại, UBND huyện Đạ Tẻh đã huy động trên 300 người từ các đơn vị công an, quân đội, dân quân, đoàn viên thanh niên cùng lực lượng địa phương đến giúp người dân khắc phục hậu quả do lốc xoáy gây ra. Cùng với đó, huyện cũng đã trích 300 triệu đồng từ nguồn ngân sách địa phương để hỗ trợ cho người dân khắc phục hậu quả, mức hỗ trợ từ 800 ngàn đồng - 7 triệu đồng/hộ.

Xem tin: 

Bến Tre: Bắt hai đối tượng trộm tài sản

Tại Bến Tre, sáng qua 8/9 công an huyện Châu Thành đã bắt Nguyễn Văn An, và Trần Nhựt Thái, cùng trú xã Tân Thạch, huyện Châu Thành để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó vào tối 29/8, do không có tiền tiên xài nên An đã rủ Thái đi trộm cắp tài sản. Khi đi ngang qua nhà anh Trần Thanh Sang, ở ấp Tân Phong Ngoại, xã Tân Thạch, thấy xe đạp điện trị giá khoảng 8 triệu đồng của anh Sang đang dựng trước cửa nhà không người trong coi, Thái đã lẻn vào trộm chiếc xe đạp điện trên, sau đó cả hai đem đi bán được 4 triệu đồng rồi chia nhau tiêu xài.

Đến ngày 8/9, cả hai đã bị công an huyện Châu Thành bắt giữ. An và Thái đều nghiện ma túy đá rất nặng; riêng Nguyễn Văn An từng có 1 tiền án về tội cướp giật tài sản./.

Xem tin: 

 

BT
Thăm dò khán giả