Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 23:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:19, Chủ Nhật, 17/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lái xe taxi làm giả hồ sơ mua bán thận

(ANTV) - Tại Hà Nội, liên quan tới vụ án làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức, làm hồ sơ mua bán thận. Ngày 16/1, Công an TP Hà Nội đề nghị Viện Kiểm sát nhân dân TP Hà Nội truy tố bị can Trần Văn Hiệp, trú ở quận Tây Hồ, Hà Nội.

Hiệp là tài xế taxi thường hay đón khách ở khu vực trước cổng Bệnh viện Hữu nghị Việt - Đức, biết một phụ nữ ở quận Tây Hồ, HN có con trai cần ghép thận, và nhờ Hiệp tìm người hiến thận với chi phí là 300 triệu đồng.

Một thời gian sau, Hiệp tìm được một thanh niên ở tỉnh Phú Thọ cần bán thận, với giá một quả thận là 150 triệu đồng. Để hợp thức hóa quy định của bệnh viện khi hiến thận, ghép tạng, Hiệp đã thuê một phụ nữ trung niên giả làm mẹ nuôi của thanh niên bán thận, và thuê đối tượng khác làm giả giấy tờ. Khi có đầy đủ hồ sơ, Hiệp nộp vào bệnh viện chờ phỏng vấn nhưng bị công an phát hiện.

Theo Tổ chức Y tế thế giới, hàng năm có tới 7.000 quả thận được thu mua bất hợp pháp trên toàn thế giới. Trong những năm gần đây, tại nhiều khu vực còn xảy ra hiện tượng bắt cóc trẻ em, đem bán để lấy nội tạng. Bên cạnh đó, việc buôn bán nội tạng, đặc biệt là “thận” ngày càng trở nên công khai hơn trước. 

Mặc dù đã được truyền thông lẫn cơ quan chức năng nhiều lần cảnh báo về hậu quả của việc buôn bán thận, thế nhưng vì nhiều nguyên nhân chủ quan lẫn khách quan, tình trạng này vẫn liên tục diễn ra dưới nhiều hình thức khác nhau.

Đồng Nai: Bắt 150g ma túy đá

Công an tỉnh Đồng Nai vừa phát hiện và bắt giữ Trần Thị Thuý An, 23 tuổi, trú tại huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang khi đối tượng đang vận chuyển 150g ma túy đá.

Trước đó, trong lúc tuần tra kiểm soát tại phường Tân Biên, Tp.Biên Hoà, phát hiện đôi nam nữ chạy xe máy với tốc độ nhanh, lạng lách trên đường, không đội mũ bảo hiểm, có nhiều biểu hiện nghi vấn, lực lượng tuần tra ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra. Nam thanh niên liền điều khiển xe tông vào lực lượng tuần tra rồi bỏ chạy, để lại xe máy và Trần Thị Thuý An. Kiểm tra cốp xe máy, lực lượng tuần tra đã phát hiện 2 bịch ma tuý đá có trọng lượng 150 gram, 2 chiếc điện thoại di động, giấy tờ tuỳ thân mang tên nhiều người cùng một số dụng cụ dùng vào việc sử dụng ma tuý đá.

Vĩnh Phúc: Bắt quả tang đối tượng lưu hành tiền giả

Một phụ nữ đang có hành vi lưu hành tiền Ngân hàng Nhà nước Việt Nam giả tại khu vực chợ Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc đã bị Công an thị xã Phúc Yên bắt quả tang.

Tại cơ quan Công an đối tượng khai nhận là Đặng Thị Năm, trú tại huyện Mê Linh, TP Hà Nội. Ngày 15/01, Năm cầm 8 triệu đồng tiền giả, loại tiền Polyme mệnh giá 200.000đ đến chợ Phúc Yên tiêu thụ bằng thủ đoạn mua hàng có giá trị nhỏ để được trả lại bằng tiền thật.

Bình Định: Bắt đối tượng chuyên trộm cắp xe máy

Tại Bình Định, Công an huyện Tuy Phước đã bắt tạm giam 1 đối tượng chuyên trộm cắp xe máy tại các Chùa trên địa bàn huyện Tuy Phước.

Đó là Phan Trần Tâm, trú huyện Tuy Phước. Tại cơ quan công an, Tâm khai nhận: Từ tháng 11/2015 đến đầu năm 2016, Tâm đã trộm cắp hơn 10 chiếc xe máy ở hầu hết  các chùa trên địa bàn huyện Tuy Phước. Thủ đoạn của Tâm là trà trộn vào khách thập phương, lợi dụng lúc người đi lễ Phật chủ quan, mất cảnh giác để xe không trông coi để ra tay trộm cắp.

BT
Thăm dò khán giả