Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 11:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:21, Chủ Nhật, 29/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kiểu thanh toán nhau tàn độc từ “bom xăng”

(ANTV) - Dùng chai thủy tinh đựng xăng, châm lửa đốt rồi ném vào đối thủ - đó là cách mà một bộ phận thanh thiếu niên dùng để giải quyết mâu thuẫn. Nếu trúng phải loại bom xăng tự chế này thì nạn nhân sẽ bị bỏng nặng và thương tật vĩnh viễn. Cách giải quyết mâu thuẫn khủng khiếp này thời gian gần đây lại có chiều hướng gia tăng tại tỉnh Khánh Hòa và không ít vụ việc đã để lại hậu quả nghiêm trọng.

Một nhóm đối tượng vừa bị Công an thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa khởi tố điều tra về hành vi cố ý gây thương tích. Các đối tượng đều đã có tiền án, tiền sự. Do có mâu thuẫn với một thanh niên ở phường Cam Lợi, nhóm này bàn nhau dùng chai thủy tinh đựng xăng châm lửa đốt rồi ném vào nhà đối thủ.

Tối ngày 14/1, cả nhóm đến nhà người có mâu thuẫn, thấy anh Tô Vĩnh Trường là người làm thuê đang nằm trên võng, tưởng là địch thủ, cả nhóm châm lửa ném vào võng làm anh Trường bị bỏng nặng, tỉ lệ thương tật vĩnh viến 55%.

Đối tượng Nguyễn Văn Hiếu khai nhận: Tới cửa nhà Minh, Minh đưa 2 vỏ chai ra, thì trong chai tôi cầm là nó có xăng. Lên xe chạy tới ngay kia thì quẹt lửa lên. Khi xe của Rim và Uyn chạy lại quăng trước, tôi thấy cháy rồi xe tôi sau, tôi lại tôi quăng. Khi chạy lên một khúc rồi quay lại nhìn thì thấy lửa bốc cháy lên

Ba đối tượng này đều trú ở huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa. Đêm ngày 23/2 sau khi ăn nhậu đến hơn 23 giờ cả nhóm đi về hướng xã Diên Lạc thì gặp một nhóm thanh niên địa phương nên nảy sinh mâu thuẫn và bị nhóm thanh niên địa phương tấn công. Sau đó các đối tượng này đã bàn nhau đi mua xăng cho vào chai đi trả thù. Đến UBND xã Diên Lạc thấy có nhiều xe máy ở sân, tưởng là nhóm thanh niên đã tấn công mình đang ở đó, các đối tượng dùng lửa đốt chai xăng ném vào trụ sở xã. Rất may ngọn lửa được phát hiện và dập tắt kịp thời nên không xảy ra cháy.

Thiếu tá Đào Xuân Trường – Đội trưởng Đội CSHS, CATP.Cam Ranh, Khánh Hòa cho biết: Hành vi dùng bom xăng mặc dù nó không mới nhưng chỉ trong thời gian gần đây trên địa bàn thành phố Cam Ranh liên tiếp xảy ra các vụ mà các đối tượng dùng bom xăng để giải quyết mâu thuẫn với nhau. Các đối tượng này không có nhận thức được hậu quả do bom xăng gây ra là lớn.

Từ đầu năm đến nay ở Khánh Hòa xảy ra 3 vụ các nhóm thanh niên giải quyết mâu thuẫn bằng bom xăng làm một người bị thương nặng, thiệt hại tài sản hàng chục triệu đồng. Các đối tượng khi gây án chỉ nghĩ để dằn mặt địch thủ nhưng lại gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Đây là bài học cảnh báo cho một bộ phận thanh niên chỉ vì muốn thể hiện mình, thiếu hiểu biết pháp luật, thiếu rèn luyện nên có những hành vi vi phạm pháp luật./.

BT
Thăm dò khán giả