Thứ tư, ngày 02/12/2020 - 18:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:33, Thứ 2, 24/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kiên quyết truy bắt lái xe gây tai nạn rồi bỏ trốn

(ANTV) -Thời gian gần đây, nhiều vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra tại nhiều tuyến đường của tỉnh Quảng Bình. Tuy nhiên, điều đáng nói là số vụ tai nạn mà các lái xe gây tai nạn và bỏ trốn đang có dấu hiệu gia tăng. 

 
Chỉ trong thời gian ngắn, có tới 4 vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn tỉnh Quảng Bình, làm 3 người chết và 1 người bị thương nặng. Một trong số đó, là vụ va chạm giữa một xe ô tô đầu kéo và một xe mô tô xảy ra  ngày 11/12 tại địa phận xã Hải Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Vụ va chạm khiến anh Trần Văn Sơn tử vong tại chỗ.
 
Ngay sau khi gây tai nạn lái xe Thái Văn Đồng đã tiếp tục điều khiển cho xe chạy ra hướng Bắc. Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã tiến hành truy đuổi và kịp thời bắt giữ giữ lái xe và tạm giữ chiếc xe gây tai nạn. 
 
Thiếu úy Nguyễn Nam Giang, Đội Cảnh sát giao thông, Công an huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình cho biết, lái xe có biểu hiện sử dụng bia rượu, rồi bất hợp tác, nói những điều lung tung, không đúng trọng tâm mà chúng tôi yêu cầu. 
 
Sự ra đi bất ngờ của nạn nhân Trần Văn Sơn, đã khiến gia đình hết sức đau lòng. Tuy nhiên, trước hành vi bỏ trốn của người tài xế khi gây ra tai nạn, đã khiến gia đình nạn nhân càng xót xa hơn.
 
Theo Trung tá Trần Đức Dương, Phó Trưởng phòng CSGT, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, thời gian vừa qua tình hình tai nạn diễn ra phức tạp,  sau khi nhận được tin báo lực lượng chức năng triển khai lực lượng, phương tiện trên các tuyến kiên quyết phát hiện bắt giữ xử lý đúng quy định của pháp luật và là cảnh báo về ý thức của người tham gia giao thông cũng như đạo đức của người tham gia giao thông khi xảy ra tai nạn giao thông.
 
Việc gây tai nạn rồi bỏ trốn là một hành vi hết sức đáng lên án. Để có thể sớm giảm tình trạng này, bên cạnh công tác tuần tra kiểm soát của lực lượng chức năng, thì việc tuyên truyền phổ biến pháp luật tới mọi công dân, đặc biệt là các tài xế là điều hết sức cần thiết. Bên cạnh đó, cũng cần nâng cao chế tài xử lý đối với các hành vi này, bởi như vậy mới mang tính răn đe, góp phần hạn chế tới mức thấp nhất những hậu quả đau lòng có thể xảy ra.
Thăm dò khán giả