Thứ tư, ngày 20/01/2021 - 14:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:16, Thứ 4, 27/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kiên quyết tấn công tội phạm ma túy

(ANTV) - Đấu tranh với tội phạm ma túy vốn là một công việc vất vả, đầy rẫy những hiểm nguy bởi sự liều lĩnh manh động, và tính chất hoạt động ngày càng tinh vi của tội phạm. Và với những chiến sỹ công an trên mặt trận này lại càng cần hơn đến tinh thần dũng cảm, sự tận tụy với nghề. Những kết quả mà lực lượng phòng chống tội phạm ma túy công an tỉnh Thái Bình đạt được trong gần một tháng cao điểm tấn công trấn áp tội phạm là một ví dụ điển hình.

 

Đến phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, công an tỉnh Thái Bình những ngày này, ngày cũng như đêm, tất cả đều dốc toàn lực để làm sao vừa xây dựng triển khai các phương án, triệt phá thành công đường dây ma túy của tội phạm, vừa đảm bảo an toàn cho cán bộ chiến sỹ tham gia chuyên án. Việc triệt xóa đường dây vận chuyển trái phép 1kg ma túy ngày 14/6 mới đây là một ví dụ. Dù gặp nhiều khó khăn trong quá trình theo dõi nhưng với sự chủ động và quyết tâm cao độ, phòng Cảnh sát giao thông về ma túy công an tỉnh phối hợp với công an huyện Đông Hưng đã bắt quả tang Vũ Thị Hiền và Nguyễn Văn Sỹ khi hai đối tượng đang vận chuyển ma túy từ Hải Phòng về Thái Bình tiêu thụ.

Trung tá Nguyễn Văn Mạnh - Phó trưởng phòng Phòng CSĐT tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Thái Bình cho biết: "Cái khó khăn trong việc theo dõi đối tượng là đối tượng ở tỉnh ngoài, khi đi xác minh muốn xác minh cụ thể về đối tượng này thì rất khó khăn, nếu xác minh sâu thì sẽ bị lộ nên thông qua các biện pháp nghiệp vụ, đến chiều ngày 14/6 đã bắt giữ được hai đối tượng, trong đó đối tượng vận chuyển từ Hải Phòng về cho đối tượng ở Thái Bình có sự tinh quái hơn."

Chỉ trong 15 ngày đầu ra quân, toàn lực lượng phòng chống tội phạm ma túy công an tỉnh Thái Bình đã triệt xóa hai đường dây ma túy lớn. 14 điểm phức tạp về ma túy, bắt giữ 73 vụ và 99 đối tượng càng cho thấy sự phức tạp của loại tội phạm này.

Trung tá Nguyễn Văn Mạnh - Phó trưởng phòng Phòng CSĐT tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Thái Bình cho biết: "Tội phạm ma túy là loại tội phạm nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng. Chúng có rất nhiều hình thức để chống chế, ngụy trang cho việc buôn bán của mình. Trong tháng cao điểm Phòng giao chỉ tiêu cho cán bộ chiến sỹ trong phòng và đặt ra quá trình đấu tranh với tội phạm đặc biệt là tội phạm nguy hiểm phải luôn được đảm bảo an toàn, bắt giữ các đối tượng luôn đảm bảo an toàn cho cán bộ chiến sỹ cũng như bản thân đối tượng được đặt lên hàng đầu."

Thượng úy Nguyễn Văn Hùng - Đội trưởng Đội trinh sát số 2, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Thái Bình cho biết: "Trong thời gian vừa qua, chúng tôi với tinh thần quyết tâm cao, so với những tháng trước, chỉ tiêu cũng như các đối tượng đội trinh sát số 2 bắt giữ được nhiều hơn, các đối tượng tập trung là những đối tượng phức tạp, điển hình."

Không chỉ tấn công trực diện với tội phạm ma túy, thời gian này, lực lượng công an tỉnh Thái Bình còn chủ động tuyên truyền, giới thiệu cách nhận biết các dạng chất ma túy, tác hại của ma túy tàn phá sức khỏe con người cũng như những hệ lụy của nó đối với bản thân, gia đình và xã hội. Qua đó, nâng cao nhận thức của người dân, tránh xa hiểm họa ma túy.

Sơn La: Bắt hai đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy

Trưa ngày 26/6, tại tổ 4, phương Quyết Tâm, thành phố Sơn La, Công an phường Quyết Tâm đã phát hiện và bắt giữ hai đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy.

 

Đối tượng bị bắt là Tòng Văn Vương và Cầm Văn Mạnh, cùng trú tại xã Chiềng Ban, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La. Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ hơn 200 viên ma túy tổng hợp, 1 gói nilon màu trắng nghi là heroin, 2 điện thoại di động, 1 xe máy, 1 con dao bấm và nhiều tang vật liên quan. Hai đối tượng khai nhận mua số ma túy trên tại địa bàn xã Chiềng Khương, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La về để sư dụng thì bị lực lượng chức năng phát hiện và bắt giữ.

BT
Thăm dò khán giả