Chủ nhật, ngày 07/03/2021 - 08:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:19, Thứ 6, 06/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kiên quyết ngăn chặn các sản phẩm có "đường lưỡi bò" phi pháp

(ANTV) - Chỉ trong một thời gian ngắn, hàng loạt các ấn phẩm văn hóa, giáo dục, thương mại... bị phát hiện có hình ảnh “đường lưỡi bò”,  vi phạm rất nghiêm trọng, ảnh hưởng đến an ninh quốc gia và chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam. Mới đây nhất, lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội tiếp tục phát hiện nhiều sản phẩm là đồ chơi trẻ em in hình bản đồ đường lưỡi bò một cách tinh vi.

Hộp đồ chơi trẻ em có in hình bản đồ đường lưỡi bò, và bản đồ có in hình đường lưỡi bò rất bắt mắt với trẻ em. Nếu lực lượng chức năng không tăng cường kiểm soát, kịp thời phát hiện thì rất những sản phẩm như thế này rất nguy hại với trẻ em…

Ngoài vụ việc này thì thời gian vừa qua bản đồ :đường lưỡi bò” phi pháp đã được cài cắm, len lỏi trong nhiều sản phẩm hàng hóa tiêu dùng, công nghệ, du lịch cũng như giáo dục, văn hóa trên thị trường Việt Nam.

Trước thực trạng này, trong thời gian tới, để ngăn chặn các sản phẩm có “đường lưỡi bò” len lỏi vào Việt Nam, lực lượng quản lý thị trường tiếp tục tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường nhằm phát hiện, xử lý kịp thời các trường hợp sai phạm. Đồng thời tăng cường phối hợp với các cơ quan liên quan trong việc chia sẻ thông tin, hỗ trợ kỹ thuật để kiểm soát chặt chẽ và hiệu quả ngay từ các nguồn đầu vào của các sản phẩm.

Những sản phẩm như bộ đồ chơi lắp ghép có in hình bản đồ đường lưỡi bò như thế này nếu không được ngăn chặn kịp thời sẽ gây ảnh hưởng rất nguy hại đối với thế hệ trẻ.

Theo đó, nhiều ý kiến cho rằng, cần có biện pháp mạnh tay hơn, ngoài tịch thu hàng hóa, tiêu hủy sản phẩm thì nếu đơn vị nào tái phạm sẽ bị ngưng hoạt động.

Thậm chí tùy theo số lượng hàng hóa nếu phát tán trên diện rộng có thể phải truy cứu trách nhiệm hình sự mới đủ sức răn đe. Về phía người dân…cần ý thức rõ sự sai trái của bản đồ in "đường lưỡi bò" để bất cứ ai khi thấy sản phẩm có "đường lưỡi bò" phi pháp sẽ tẩy chay, không sử dụng và báo ngay cho cơ quan chức năng xử lý.

BT
Thăm dò khán giả