Thứ hai, ngày 30/11/2020 - 09:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:42, Thứ 5, 24/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kiên quyết đình chỉ hoạt động các cơ sở cầm đồ không phép

(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đang quyết liệt triển khai đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. 

Trong đó, tập trung mạnh vào tội phạm liên quan đến tín dụng đen núp bóng dưới danh nghĩa các dịch vụ cầm đồ, doanh nghiệp hỗ trợ tài chính, không để hình thành các ổ nhóm, tụ điểm phức tạp về trật tự an toàn xã hội với phương châm chủ động đấu tranh, đẩy mạnh phòng ngừa và tăng cường quản lý chặt chẽ ngay từ cơ sở.

Huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc, chỉ tính riêng năm 2018, trên địa bàn đã xảy ra 13 vụ việc phức tạp về ANTT liên quan đến lĩnh vực kinh doanh dịch vụ cầm đồ. Nổi lên là các hoạt động đòi nợ, gây rối trật tự công cộng, thậm chí là cố ý gây thương tích.

Để chủ động giải quyết tận gốc vấn đề này, Công an huyện phối hợp với các đơn vị chức năng, tiến hành kiểm tra đột xuất hơn 100 cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ, hỗ trợ tài chính, cho thuê xe tự lái.

Gần 50 cơ sở không đủ điều kiện pháp lý đã bị phát hiện, yêu cầu dừng hoạt động, tháo dỡ biển quảng cáo.

Không chỉ tập trung tại các thành phố, hiện nay tội phạm tín dụng đen núp bóng dưới danh nghĩa các dịch vụ cầm đồ, hỗ trợ tài chính, cho thuê xe tự lái đã tập trung, dịch chuyển nhiều về khu vực nông thôn. Đối tượng nhắm đến là những thanh niên hư hỏng, cần vay tiền để giải quyết các nhu cầu chi tiêu cá nhân và cờ bạc.

Thời điểm phức tạp nhất trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc có đến 440 cơ sở kinh doanh cầm đồ dưới nhiều vỏ bọc, quan điểm của lãnh đạo Công an tỉnh, là kiên quyết vô hiệu hóa, triệt tiêu từ gốc vấn đề tín dụng đen từ các điểm cho vay. Hàng trăm cơ sở dịch vụ cầm đồ, hỗ trợ tài chính, trên địa bàn những vỏ bọc mà tội phạm tín dụng đen có thể núp bóng đã bị đình chỉ, dừng hoạt động.

Không chỉ đấu tranh quyết liệt, mà công tác phòng ngừa, chủ động rà soát, quản lý sẽ được lực lượng Công an tập trung, triển khai chặt chẽ. Đảm bảo tín dụng đen, các ổ nhóm tội phạm và những vụ việc phức tạp liên quan đến đòi nợ, gây mất ANTT sẽ được giải quyết dứt điểm.

 

B.T
Thăm dò khán giả