Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 01:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:20, Thứ 2, 16/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kiên quyết đấu tranh với tội phạm về pháo

(ANTV) - Tết Nguyên đán càng đến gần thì các loại tội phạm vận chuyển, buôn bán, tàng trữ pháo nổ càng gia tăng. Buôn bán, sử dụng pháo nổ là một trong những mối nguy, đe dọa tính mạng và tài sản của người dân. Dù đã có nhiều biện pháp ngăn chặn, xử lý nghiêm nhưng tình trạng buôn bán, vận chuyển pháo vẫn diễn biến phức tạp và gia tăng trong thời điểm cận tết. 

Chỉ tính từ tháng 9 đến nay, công an tỉnh Quảng Bình đã phát hiện, bắt giữ 32 vụ, 43 đối tượng, thu giữ gần 1.500 tấn pháo. Trong đó vụ gần nhất là ngày 6/12, được coi là trọng điểm khi lực lượng chức năng đã triệt phá được đường dây mua bán, vận chuyển, tàng trữ pháo trái phép với số lượng lên đến gần 1 tấn. Số lượng pháo này nếu không được phát hiện sẽ rất nguy hiểm cho xã hội.

Đối tượng Đặng Quang Lợi, trú tại huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh đã không khỏi hối hận khi bị xử phạt 20 tháng tù về hành vi buôn bán, vận chuyển trái phép các loại pháo. Trước đó, Lợi là lái xe taxi, đã bị bắt vì hành vi vận chuyển 46 hộp pháo và 10 gói pháo bi có trọng lượng 93kg từ Hà Tĩnh vào Quảng Bình tiêu thụ.

Để kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về pháo, ngoài sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng chức năng, rất cần sự vào cuộc của các cấp chính quyền, nhất là cấp xã, phường và các đoàn thể, quần chúng ở địa phương để đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân, tổ chức ký cam kết thực hiện nghiêm túc các quy định về cấm sản xuất, buôn bán, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng pháo trái phép.

Mặc dù, nguy cơ tai nạn thương tích do pháo nổ đã được các cơ quan chức năng cảnh báo liên tục, nhưng thực tế số vụ việc đáng tiếc vẫn tăng đột biến trong mỗi dịp Tết. Những vụ tai nạn do sử dụng pháo đã gây ra thiệt hại về người và tài sản. Chính vì vậy, công an tỉnh Quảng Bình đã và đang tiếp tục triển khai quyết liệt nhiều giải pháp để ngăn chặn, xử lý nghiêm các đối tượng buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng pháo lậu trong dịp cận tết.

 

BT
Thăm dò khán giả