Chủ nhật, ngày 29/11/2020 - 12:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:33, Thứ 5, 21/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kiên quyết đấu tranh với tội phạm kinh tế

(ANTV) - Là lực lượng trực tiếp đấu tranh với các loại tội phạm trên lĩnh vực kinh tế, thời gian qua Đội CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ, Công an huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre đã chủ động xây dựng nhiều kế hoạch, phương án đấu tranh phòng, chống tội phạm theo từng địa bàn, từng loại đối tượng để có biện pháp trinh sát đấu tranh, triệt phá.

Tính từ năm 2014 đến nay, lực lượng CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ đã đấu tranh làm rõ 70 vụ việc về kinh tế, xử lý 53 đối tượng có liên quan.

Trong đó, đã bắt quả tang 36 vụ vận chuyển, mua bán hàng cấm; bắt 9 vụ kinh doanh hàng hóa nhập lậu, 7 vụ kinh doanh hàng hóa không có hóa đơn chứng từ; 30 vụ khai thác cát sông trái phép; thu tang vật: trên 15.000 gói thuốc lá ngoại nhập lậu các loại; ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 62 đối tượng với tổng số tiền gần 1 tỷ đồng; khởi tố 6 vụ án, với 9 bị can.

Với những kết quả đã đạt được, Đội CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ, Công an huyện Châu Thành được Bộ Công an, UBND tỉnh tặng bằng khen, nhiều cá nhân trong đội được Giám đốc CA tỉnh Bến Tre khen thưởng về thành tích xuất sắc trong đấu tranh phòng chống tội phạm; ba năm liền từ 2012 – 2014 tập thể Đội đều đạt danh hiệu "Đơn vị quyết thắng".
   
Trong bối cảnh nền kinh tế thị trường như hiện nay thì tình hình hoạt động của các loại tội phạm đặc biệt là trên tội phạm trên lĩnh vực kinh tế sẽ ngày càng diễn biến phức tạp, khó lường.

Chính vì vậy, phát huy những kết quả đã đạt được, từng cán bộ chiến sĩ trong Đội CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ Công an huyện Châu Thành tiếp tục ra sức phấn đấu thi đua lập nhiều thành tích hơn nữa trong đấu tranh các loại tội phạm và hành vi vi phạm pháp luật, kiên quyết không để lọt tội phạm, để góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự ATXH, tạo động lực thúc đẩy sự nghiệp phát triển KTXH tại địa phương./.

BT
Thăm dò khán giả