Chủ nhật, ngày 20/09/2020 - 01:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:27, Thứ 7, 15/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kiên quyết đấu tranh triệt để các đường dây tội phạm ma túy

(ANTV) - Giữa thời bình, máu của các chiến sỹ CAND vẫn đổ xuống trên mặt trận đấu tranh phòng chống tội phạm về ma túy, những cán bộ chiến sỹ trên mặt trận này vẫn đang hàng ngày, hàng giờ phải đối mặt với mọi hiểm nguy bởi sự manh động, liều lĩnh của tội phạm gieo rắc cái chết trắng. Không chùn bước trước bất cứ thủ đoạn nào của tội phạm, dù phải chấp nhận sự hy sinh, các anh vẫn vững vàng viết tiếp và tô đẹp thêm truyền thống vẻ vang, anh hùng của lực lượng CAND. 

 

Tại địa bàn nóng bỏng về tội phạm ma túy, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An vào tháng 3 năm 2020, người chiến sỹ CAND Sầm Quốc Nghĩa đã ngã xuống trong cuộc chiến khốc liệt với đường dây tội phạm ma túy. Người trinh sát ma túy tinh nhuệ của Công an huyện Quế Phong với nhiều lần lập chiến công đã rời xa người thân, đồng đội khi chưa đầy 30 tuổi. 

Dù khó khăn, gian khổ, dù phải chấp nhận sự hi sinh, những chiến công của lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy vẫn tiếp nối. Tháng 7 năm 2020, một chuyên án ma túy đặc biệt do đối tượng người Hàn Quốc cấu kết với người Trung Quốc, hoạt động xuyên quốc gia đã bị lực lượng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy bóc gỡ thành công.

Thủ đoạn của các đối tượng cực kỳ tinh vi, ngụy trang ma túy vào hoạt động xuất nhập khẩu hợp pháp, giấu ma túy giữa hàng tấn đá hoa cương nhưng toàn bộ đường dây tội phạm nguy hiểm này đã bị bóc gỡ. Ban chuyên án đã bắt giữ 22 đối tượng, thu giữ 158 kg ma túy tổng hợp, 19 bánh heroin cùng nhiều tang vật khác.

Trong Thư khen gửi Ban Chuyên án, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình nhấn mạnh: Quá trình thực hiện chuyên án, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý đã nêu cao tinh thần đấu tranh với tội phạm, mưu trí, dũng cảm, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho lực lượng tham gia đánh án và nhân dân. Đây là vụ án đầu tiên do đối tượng người Hàn Quốc cầm đầu với số lượng ma túy lớn được đưa sang Hàn Quốc tiêu thụ với thủ đoạn cất giấu ma túy tinh vi, rất khó phát hiện.

Trước những diễn biến phức tạp của tội phạm ma túy trong tình hình mới, lực lượng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đã thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, đó là đấu tranh triệt để các đường dây tội phạm ma túy với chủ trương không “bắt khúc giữa” mà tập trung lực lượng “đánh bắt cả đường dây”, bắt các đối tượng chủ mưu cầm đầu. Theo đó, nhiều đường dây tội phạm dù hoạt động xuyên quốc gia nhưng đã bị bóc gỡ từ đối tượng cầm đầu đến các chân rết vận chuyển, tiêu thụ ma túy. 

Bối cảnh thế giới và Việt Nam hiện nay đang cho thấy những hiểm họa ma túy mới. Nhưng trong hoàn cảnh nào, các anh vẫn không chùn bước. Những bước chân vẫn âm thầm, lặng lẽ, sẵn sàng dấn thân trên mặt trận nóng bỏng, tất cả hướng đến một mục tiêu đầy vinh dự và tự hào, đó là đem lại sự bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.

Thăm dò khán giả