Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 22:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:25, Chủ Nhật, 15/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kiên Giang: Xuất hiện trộm, cướp bằng gây mê

(ANTV) - Thời gian gần đây,  trên địa bàn Kiên Giang liên tiếp xảy ra nhiều vụ trộm, cướp tài sản bằng thủ đoạn gây mê. Các đối tượng lợi dụng sự quen biết, lòng tin không đề phòng của nạn nhân, để thực hiện hành vi phạm tội.

 
Điển hình là vụ mất tài sản xảy ra tại nhà chị Phạm Thị Miền,trú khu phố 5 phường Bình San, thị xã Hà Tiên. Ngày 14/10/2015, chị Miền thuê một người phụ nữ tên Phương, không rõ địa chỉ về giúp việc nhà. Đến ngày 21/10, lợi dụng lòng tin của chủ, người phụ nữ này bắt đầu thực hiện hành vi phạm tội.
 
Chị Phạm Thị Miền - Khu phố 5 phường Bình San, thị xã Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang nói: Tối hôm đó, sau khi đi đám ở An Giang về, thì cô Phương nấu cho tôi một bát canh, tôi không uống vì uống mới 1 hớp mà thấy đắng quá. Phương nói là đi về mệt nên uống canh, tôi mới húp hết nước canh thừa phần cái lại, sau đó tôi mê man mà không biết.
 
Số tài sản mà chị Miền bị đối tượng tên Phương đã lấy trộm, gồm 1.13 lượng vàng 18K, 5 ĐTDĐ, 1 máy tính bảng và 5 triệu đồng tiền Việt Nam. Khi lấy được số tài sản trên, đối tượng Phương đã cao chạy xa bay
 
Cơ quan cảnh sát điều tra công an huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang cũng đã khởi tố vụ án, bắt tạm giam Nguyễn Văn Huy, SN 1988, trú huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định về hành vi trộm cắp tài sản cũng bằng thủ đoạn trên.
 
Nạn nhân là chị Phan Thị Thuỳ Trang, ở  xã Thạnh Lộc, huyện Châu Thành. Mặc dù chưa biết rõ lai lịch, gia cảnh của đối tượng Huy thế nào, chị Trang vẫn đưa Huy về nhà  chung sống với nhau như vợ chồng.
 
Đến ngày 21/9/2015, Huy đã bỏ thuốc mê vào ly nước cho chị Trang uống. Đợi đến lúc chị Trang ngủ say, Huy đã lén tháo sợi dây chuyền vàng trọng lượng 3 chỉ, 2 ĐTDĐ với tổng trị giá tài sản trên 30 triệu đồng rồi bỏ trốn về Hà Nội. Nhưng Huy đã bị sa lưới pháp luật sau 4 ngày lẩn trốn
 
Trung tá Lê Đức An - Phó trưởng công an thị xã Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang cho biết: Nhân đây cảnh báo với bà con, khi muốn thuê người giúp việc nhà nên tìm hiểu kỹ nhân thân, lai lịch của người đó.
 
Gây mê để trộm, cướp tài sản là thủ đoạn không mới, nhưng vẫn còn không ít người vì cả tin không đề phòng đã sa vào bẫy kẻ gian. Qua những vụ việc trên, cơ quan công an đề nghị mọi người dân cần nâng cao hơn nữa ý thức cảnh giác để kẻ gian không có cơ hội ra tay thực hiện hành vi trộm , cướp tài sản.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả