Thứ năm, ngày 03/12/2020 - 22:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:58, Chủ Nhật, 20/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kiên Giang: Triệt phá nhóm trộm xe máy chuyên nghiệp

(ANTV) - Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Kiên Giang xảy ra nhiều vụ mất trộm xe máy với thủ đoạn hết sức tinh vi. Nếu như trước đây các đối tượng chỉ lợi dụng sơ hở người dân đậu xe ven đường để lấy trộm, thì nay bọn chúng đột nhập vào những nhà có xe máy giá trị cao để lấy cắp. 

Trước thực trạng này, Cơ quan Cảnh sát điều tra công an tỉnh kiên giang đã xác lập chuyên án Trộm cắp và tiêu thụ xe máy. Qua đó, đã khởi tố, bắt giam 03 đối tượng về hành vi trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Các đối tượng gồm: Nguyễn Văn Tường, trú huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang; Trần Bá Lộc, và Phạm Hoàng Tâm, cùng trú tại TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang. Trong đó, Nguyễn Văn Tường là người trực tiếp trộm cắp xe máy.

Sau khi trộm xe, Tường kiểm tra nếu xe nào trong cốp xe có giấy đăng ký thì đối tượng đem bán hoặc cầm ở các dịch dụ cầm đồ. Còn xe không có giấy đăng ký thì y giao cho Trần Bá Lộc và Phạm Hoàng Tâm đem cầm ở các tiệm cầm đồ trên địa bàn TP Rạch Giá rồi lấy tiền chia nhau.

Tính đến ngày bị bắt, Tường đã thực hiện trót lọt 11 vụ trộm xe máy trên địa bàn các huyện An Biên, An Minh, Châu Thành, Giồng Riềng, Gò Quao và Hòn Đất, mỗi xe đem bán hoặc cầm với giá từ 10 đến 18 triệu đồng.

Riêng trong số 12 xe môtô được trao trả cho bị hại lần này, có đến 7 xe do Tường lấy trộm. Số còn lại do đối tượng Ngô Minh Hưng, sinh năm 1990, ngụ xã Minh Hòa, huyện Châu Thành, Kiên Giang trộm cắp.

Hiện đối tượng này đang bỏ trốn và bị Cơ quan điều tra phát lệnh truy nã để xử lý theo quy định của pháp luật.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kiên Giang đã trao trả tài sản gồm 12 xe môtô cho người dân bị mất trộm. Đây là số xe được cơ quan điều tra thu hồi tại các tiệm cầm đồ.

Qua tìm hiểu nguyên nhân bị mất trộm phần lớn là do người bị hại còn chủ quan trong việc giữ gìn tài sản, như để xe ngoài đường, trước hiên nhà không người trông coi hoặc để trong nhà nhưng khi ngủ lại không khóa cửa.

Nạn trộm cắp xe máy như các đối tượng trên gây ra không phải là mới, người dân cần có ý thức chủ động phòng ngừa, cảnh giác để bảo vệ tài sản của mình cũng như góp phần ổn định tình hình an ninh trật tự tại nơi sinh sống.

BT
Thăm dò khán giả