Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 09:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:57, Thứ 7, 06/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kiểm điểm 2 vợ chồng lên mạng bình luận kích động

(ANTV) - UBND huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước phối hợp với xã Lộc Thành đã tiến hành kiểm điểm đối với 2 vợ chồng bà Tô Thị Ngon và ông Hà Xuân Trường (ngụ ấp Tân Bình 1, xã Lộc Thành, huyện Lộc Ninh) vì có hành vi vi phạm pháp luật trong việc đăng nhập mạng xã hội, bình luận các nội dung tiêu cực, kích động.

Vào khoảng năm 2016 đến tháng 3/2020, bà Ngon và ông Trường sử dụng điện thoại thông minh để đăng nhập mạng xã hội tiêu cực của các đối tượng phản động, thù địch với Nhà nước và chế độ xã hội Việt Nam, chia sẻ, bình luận các nội dung tiêu cực, kích động.

Nghiêm trọng hơn, bà Ngon đã trực tiếp tuyên truyền lôi kéo 3 người dân địa phương cùng tham gia. Đối với ông Hà Xuân Trường cũng thường xuyên vào các trang mạng xã hội tiêu cực, tải tài liệu tham gia cái gọi là “Đệ tam cộng hòa” là một hình thức tập hợp lực lượng của tổ chức khủng bố.

Hành vi của vợ công bà Ngon, ông Trường đã phạm vào Điều 109, Bộ luật Hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam về tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân; đủ điều kiện để truy cứu trách nhiệm hình sự. Tuy nhiên, xét thấy các đương sự là người có nhận thức xã hội hạn chế, nhẹ dạ, cả tin, đã thực sự ăn năn, hối lỗi và chưa gây hậu quả nghiêm trọng, nên cơ quan chức năng tiến hành kiểm điểm công khai tại địa phương nhằm giáo dục răn đe.
BT
Thăm dò khán giả