Thứ ba, ngày 21/05/2019 - 14:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:01, Thứ 6, 30/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Không để tội phạm “tín dụng đen” lộng hành

(ANTV) - Thời gian qua, hoạt động tín dụng đen, cho vay lãi nặng đã và đang diễn biến phức tạp, kéo theo đó là tình trạng siết nợ, đòi nợ thuê cũng làm phát sinh nhiều loại tội phạm khác như trộm cắp, cướp giật tài sản. Để ngăn chặn triệt để tình trạng trên, Công an tỉnh Phú Yên đã phát động đợt cao điểm tấn công tội phạm, xử lý hành vi vi phạm pháp luật  liên quan đến hoạt động “tín dụng đen”, cho vay lãi nặng trên địa bàn tỉnh. 

 

Khóa trái cửa không cho ai ra ngoài. Viết vẽ bậy trên tường, liên tục ném chất bẩn vào nhà. Chửi bới, đập phá đồ đạc, đe dọa tính mạng của con nợ lẫn người thân… Đây là một  trong số hàng trăm chiêu thức mà các đối tượng cho vay lãi nặng thường xuyên áp dụng để đòi tiền từ các con nợ. Những hành động nhằm khủng bố tinh thần này kéo dài liên tục, bất kể ngày hay đêm, không chỉ gây ảnh hưởng đến chính gia đình con nợ mà cả những người xung quanh.

Trước sự lộng hành, bất chấp pháp luật của các đối tượng hoạt động “tín dụng đen”, cho vay lãi nặng, Giám đốc Công an tỉnh Phú Yên đã chỉ đạo toàn lực lượng mở đợt cao điểm tấn công, ngăn chặn triệt để loại tội phạm này.

Sau gần 1 tháng ra quân, hơn 130 trường hợp có biểu hiện đòi nợ thuê đã được ngăn chặn kịp thời,  hơn 20 nhóm, 100 đối tượng chủ yếu từ các tỉnh phía Bắc đến hoạt động cho vay lãi nặng cũng đã được đấu tranh làm rõ, xử lý. Nhiều đối tượng hoạt động tín dụng đen nhỏ lẻ cũng đã bị gọi hỏi, răn đe, viết cam kết không tái phạm. Nhờ vậy, trong thời gian qua, nhiều địa phương không còn xảy ra các vụ việc đòi nợ thuê, cưỡng đoạt tài sản, gây mất ANTT trên địa bàn.

Bằng sự quyết tâm và nỗ lực của toàn lực lượng, trong thời gian tới, mỗi cán bộ, chiến sỹ lực lượng Công an Phú Yên tiếp tục nâng cao tinh thần trách nhiệm, tổ chức triển khai, đấu tranh, trấn áp mạnh mẽ các loại tội phạm, nhất là tội phạm tín dụng đen, cho vay lãi nặng nhằm thực hiện mục tiêu cao nhất là bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng